Gần đây, giới báo chí Anh đã đưa ra thông tin về việc hãng Suzuki dự định sẽ “khai tử” thế hệ hiện tại của mẫu SUV Grand Vitara hay Escudo ở một số thị trường vào cuối năm nay. Sau đó, hãng Suzuki sẽ bán nốt những chiếc Grand Vitara thế hệ thứ ba còn lại. Khi biết thông tin này, nhiều người thắc mắc liệu hãng Suzuki có sản xuất mẫu xe thay thế Grand Vitara cũ hay không.

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên trang tin CarAdvice của Úc, ông Toshihiro Suzuki, phó chủ tịch hãng xe Nhật Bản, đã trả lời câu hỏi đó. Theo ông Suzuki, hãng xe Nhật về cơ bản đã loại bỏ khả năng sản xuất Grand Vitara thế hệ mới. Tất nhiên, hãng Suzuki hiện “vẫn đang tiếp tục cân nhắc” kế hoạch phát triển mẫu xe hậu duệ của Grand Vitara già cỗi.

Như đã biết, Suzuki Grand Vitara thế hệ hiện tại đã có mặt trên thị trường từ năm 2005. Đến năm 2012, Suzuki Grand Vitara mới được nâng cấp. Đáng tiếc thay, hãng Suzuki lại không có ý định bật đèn xanh cho Grand Vitara thế hệ mới.

Suzuki Vitara mới trong triển lãm Paris 2014.

Suzuki Vitara mới trong triển lãm Paris 2014.

Có thể hãng Suzuki muốn Grand Vitara nhường sân chơi cho những mẫu xe mới hơn của họ. Ví dụ điển hình là mẫu crossover cỡ nhỏ Suzuki Vitara vừa mới trình làng trong triển lãm Paris 2014 vừa qua. Dự kiến, Suzuki Vitara mới sẽ bắt đầu được bày bán trên thị trường vào năm 2015.

Được lắp ráp tại nhà máy ở Hungary, đối thủ mới của Honda HR-V sẽ sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1,6 lít có công suất tối đa 118 bhp và mô-men xoắn cực đại 156 Nm. Bên cạnh đó là động cơ diesel với dung tích và công suất tối đa tương đương nhưng mô-men xoắn cực đại 320 Nm.

Động cơ xăng sẽ kết hợp với hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn hoặc tự động 6 cấp tùy chọn. Trong khi đó, động cơ diesel chỉ truyền sức mạnh qua hộp số sàn 6 cấp.