Hiện hãng Rolls-Royce vẫn chưa công bố tên gọi chính thức của mẫu SUV siêu sang mới. Trong khi đó, tên mã nội bộ của mẫu SUV siêu sang nhà Rolls-Royce là “Project Cullinan”.

Nguyên mẫu của SUV siêu sang nhà Rolls-Royce được dùng để thử nghiệm.

Nguyên mẫu của SUV siêu sang nhà Rolls-Royce được dùng để thử nghiệm.

Qua hình ảnh do Rolls-Royce cung cấp, có thể thấy mẫu SUV siêu sang mới sở hữu phần thân như Phantom Series II rút ngắn. Bên cạnh đó là cánh gió nổi bật ở phía sau như xe trong phim Fast & Furious. Theo hãng Rolls-Royce, qua hình ảnh nguyên mẫu, mọi người có thể thấy kích thước của xe SUV siêu sang mới. Tuy nhiên, thiết kế của mẫu SUV siêu sang sẽ hoàn toàn khác. Khi có mặt trên thị trường, mẫu SUV siêu sang của Rolls-Royce sẽ sở hữu thiết kế gầm cao như xe toàn địa hình.

Cánh gió đuôi cỡ lớn là điểm nhấn nổi bật của xe nguyên mẫu.

Cánh gió đuôi cỡ lớn là điểm nhấn nổi bật của xe nguyên mẫu.

Xe nguyên mẫu được ra đời để thử nghiệm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian hoàn toàn mới của hãng Rolls-Royce. Đây là mẫu xe đầu tiên trong gia đình Rolls-Royce được trang bị hệ thống tương tự.

“Xe nguyên mẫu được trang bị hệ thống treo hoàn toàn mới để hỗ trợ các kỹ sư của hãng Rolls-Royce trong quá trình phát triển hệ dẫn động 4 bánh. Hệ dẫn động này sẽ giúp mẫu xe mới của Rolls-Royce không chỉ chạy êm ái trên đường bộ mà còn có thể tham gia những chuyến off-road”, đại diện hãng Rolls-Royce phát biểu.

Những hình ảnh đầu tiên của mẫu SUV siêu sang nhà Rolls-Royce được chụp tại nhà máy. Dự kiến, trong tuần này, nguyên mẫu của xe SUV hoàn toàn mới nhà Rolls-Royce sẽ xuất hiện trên đường thử.

“Giai đoạn đầu của thử nghiệm là đánh giá từ hệ thống treo đến độ ổn định của thân vỏ trên Project Cullinan. Ngoài ra, chúng tôi còn đánh giá khả năng vận hành của xe trên các loại đường quốc tế có trong trung tâm thử nghiệm và ngoài đường công cộng”, hãng Rolls-Royce tiết lộ. “Các loại đường mà Project Cullinan sẽ chạy thử bao gồm cả vỉa hè, đường đá, đường nhựa và đường gồ ghề”.