Trong tuần lễ xe Monterey 2014 hiện đang diễn ra tại bang California, Mỹ, hãng Land Rover đã chính thức giới thiệu mẫu SUV hạng sang mạnh nhất của mình, đó là Range Rover Sport SVR 2015. Ngoài ra, hãng Land Rover còn xác nhận sẽ bắt đầu bày bán tân binh Range Rover Sport SVR 2015 từ tháng 10 năm nay. Đến đầu năm 2015, khách hàng sẽ được giao những chiếc Range Rover Sport SVR đã đặt.

Chi nhánh mới thành lập Jaguar Land Rover Special Operations đã chịu trách nhiệm phát triển và sản xuất Range Rover Sport SVR 2015. Khi có mặt trên thị trường, Range Rover Sport SVR hoàn toàn mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với những mẫu SUV hạng sang khác như Porsche Cayenne Turbo S, Mercedes-Benz ML63 AMG và BMW X5 M.

Nằm bên trong Range Rover Sport SVR 2015 là khối động cơ V8 siêu nạp, dung tích 5.0 lít. Khi xuất hiện trên Range Rover Sport tiêu chuẩn, động cơ này sản sinh công suất tối đa 503 mã lực. Tuy nhiên, khi được trang bị cho Range Rover Sport SVR 2015, động cơ lại tạo ra công suất tối đa 542 mã lực và mô-men xoắn cực đại 501 lb-ft.

Sức mạnh động cơ cho phép mẫu SUV hạng sang mạnh nhất của Land Rover tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian 4,5 giây và đạt vận tốc tối đa giới hạn điện tử 260 km/h. Dù mạnh mẽ nhưng động cơ lại không hề tiêu tốn nhiên liệu và phát thải khí CO2 nhiều hơn khi được dùng trên Range Rover Sport tiêu chuẩn.

Tất nhiên, sức mạnh động cơ được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động ZF 8 cấp cải tiến. Người lái có thể chọn chế độ hộp số tự động hoàn toàn. Nếu không, người lái có thể tự điều chỉnh thông qua lẫy gạt hoặc cần số thông thường.

Không dừng ở đó, hãng Land Rover còn cung cấp bộ vi sai khóa bánh sau chủ động linh hoạt, hệ thống điều hướng mô-men xoắn và cân bằng điện tử hiệu chỉnh. Tiếp đến là hệ thống điều chỉnh chống lật mới.

Để tăng tính thể thao cho Range Rover Sport SVR 2015, hãng Land Rover đã dùng đến hệ thống xả 2 kỳ với van điều khiển điện tử. Ở vòng tua động cơ thấp, van trong 2 ống xả sẽ đóng lại. Trong khi đó, ở tốc độ tua động cơ trên 3.000 vòng/phút, tất cả các van sẽ được mở ra.

Trang thiết bị tiêu chuẩn dành cho mẫu SUV hạng sang mạnh nhất nhà Land Rover bao gồm bộ la-zăng hợp kim 21 inch, lốp 275/45 R21 và phanh Brembo “hàng hiệu”. Nếu muốn, khách hàng mua Range Rover Sport SVR 2015 có thể chọn la-zăng 22 inch và lốp 295/40 R22 Continental SportContact 5 tính năng cao.

Một số hình ảnh khác của Range Rover Sport SVR 2015:

Theo Hàn Quang - NDH