Trong sự kiện Goodwood Festival of Speed 2014, hãng Land Rover đã giới thiệu nguyên mẫu của Range Rover Sport SVR hoàn toàn mới. Thực chất, đây là phiên bản tính năng mới của mẫu SUV hạng sang Range Rover Sport quen thuộc. Được biết, Range Rover Sport SVR sẽ là mẫu SUV hạng sang nhanh và mạnh nhất từ trước đến nay trong đại gia đình Land Rover.

Range Rover Sport SVR nguyên mẫu tại sự kiện Goodwood Festival of Speed 2014.

Range Rover Sport SVR nguyên mẫu tại sự kiện Goodwood Festival of Speed 2014.

Range Rover Sport SVR hoàn toàn mới được trang bị động cơ AJ-V8 do Jaguar sản xuất. Về cơ bản, AJ-V8 không phải là một khối động cơ mới vì đã được Ford đầu tư phát triển từ cuối thập niên '90 khi Jaguar vẫn thuộc biên chế của hãng xe Mỹ.

Qua thời gian, công suất tối đa của động cơ AJ-V8 ngày càng tăng lên. Ban đầu, động cơ AJ-V8 có dung tích 3,2 lít và sản sinh công suất tối đa 240 mã lực. Giờ đây, AJ-V8 là động cơ siêu nạp, dung tích 5.0 lít và cho công suất tối đa lên đến 575 mã lực.

Động cơ AJ-V8 hiện đang được trang bị cho một số mẫu xe quen thuộc với người tiêu dùng thế giới của các hãng Jaguar, Aston Martin, Ford, Lincoln và Land Rover. Mới nhất trong số đó chính là Range Rover Sport SVR.

Khi xuất hiện trên Range Rover Sport SVR nguyên mẫu, động cơ AJ-V8 tạo ra công suất tối đa 550 mã lực, tương tự Jaguar F-Type R Coupe, XJR, XFR-S và XKR-S. Do đó, Range Rover Sport SVR sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của Porsche Cayenne Turbo S. Thậm chí, trên thị trường hiện nay, không có nhiều mẫu SUV mạnh như Range Rover Sport SVR, ít nhất cho đến khi Lamborghini Urus ra mắt vào năm 2017 hay Jeep quyết định đưa động cơ Hellcat V8 với công suất tối đa 707 mã lực vào Grand Cherokee SRT.

Tham gia sự kiện Goodwood Festival of Speed 2014, Range Rover Sport SVR nguyên mẫu vẫn được ngụy trang khá cẩn thận. Tuy nhiên, mẫu xe nhanh và mạnh nhất của gia đình Land Rover đã thu hút sự chú ý bằng tiếng nẹt pô ấn tượng. Khi nghe tiếng pô của Range Rover Sport SVR, nhiều người lập tức liên tưởng đến tiếng sư tử gầm.

Cùng nghe tiếng nẹt pô của Range Rover Sport SVR qua đoạn video dưới đây: