Hãng Qoros đã tung ra những hình ảnh đầu tiên của mẫu SUV cỡ trung hoàn toàn mới có tên đơn giản là 5. Theo hãng Qoros, 5 sẽ được định vị cao hơn người anh em 3 City hiện đã có mặt trên thị trường.

Theo kế hoạch, Qoros 5 sẽ chính thức được trình làng trong triển lãm Quảng Châu diễn ra trong tháng 11 tới. Sau đó, mẫu SUV “made in China” mới sẽ nhanh chóng được bày bán trên thị trường Trung Quốc.


Qoros 5 được trang bị tay nắm cửa mạ crôm.

Qoros 5 được trang bị tay nắm cửa mạ crôm.

Qua những hình ảnh do hãng Qoros công bố, có thể thấy 5 được trang bị tay nắm cửa mạ crôm. Trên cửa mở khoang hành lý cũng có một dải crôm nằm vắt ngang tương tự Qoros 3 City. Khi nhìn từ bên sườn, nhiều người sẽ cảm thấy Qoros 5 có nét hao hao giống Range Rover Evoque. Điều này không có gì lạ đối với những hãng xe Trung Quốc.


Trên cửa mở khoang hành lý của Qoros 5 có thanh ngang mạ crôm.

Trên cửa mở khoang hành lý của Qoros 5 có thanh ngang mạ crôm.

Qoros 5 sẽ dùng chung cơ sở gầm bệ với 3 Hatch, 3 Sedan và 3 City. Các số đo cơ bản của Qoros 5 dự kiến là chiều dài tổng thể 4.587 mm, rộng 1.878 mm và cao 1.676 mm.


Mẫu SUV made in China mới có cả cửa sổ trời trên bản trang bị cao cấp.

Mẫu SUV "made in China" mới có cả cửa sổ trời trên bản trang bị cao cấp.

Theo một số tin đồn, Qoros 5 được trang bị động cơ xăng tăng áp, dung tích 1,6 lít có công suất tối đa 156 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động ly hợp kép 6 cấp.

Hiện chưa rõ Qoros 5 có sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian hay không. Tuy nhiên, có lẽ cũng không thể kỳ vọng quá nhiều vì Qoros là nhãn hiệu mới thành lập vài năm. Có thể trung tâm nghiên cứu và phát triển của Qoros vẫn chưa thể tạo ra hệ dẫn động 4 bánh toàn thời