Hãng Lexus đã chính thức giới thiệu mẫu SUV hạng sang NX mới tại thị trường Canada trong tuần vừa qua. So với đàn anh RX, Lexus NX sở hữu kích thước và không gian nội thất nhỏ hơn. Tuy nhiên, Lexus NX lại cung cấp không gian nội thất 5 chỗ ngồi tương tự người anh em RX và khoang hành lý rộng rãi hơn.

Dự kiến, Lexus RX thế hệ mới sẽ ra đời vào năm 2015 để thay thế phiên bản cũ đã có mặt trên thị trường từ đầu năm 2008. Theo trang tin CarAdvice, hãng Lexus đã chính thức thừa nhận đang cân nhắc việc bổ sung hàng ghế thứ ba cho dòng SUV hạng sang RX quen thuộc. Làm như vậy, hãng Lexus sẽ giúp RX có điểm nhấn khác biệt rõ ràng so với đàn em NX.

"Chúng tôi đang nghĩ đến chuyện bổ sung hàng ghế thứ ba cho RX thế hệ mới", ông Kei-Ichi Nishiyama, trợ lý kỹ sư trưởng của Nissan, phát biểu với phóng viên CarAdvice tại buổi lễ giới thiệu Lexus NX. "Tại thị trường Mỹ, rất nhiều người tiêu dùng thích xe SUV 7 chỗ ngồi".

Bản thân ông Sean Hanley, giám đốc Lexus chi nhánh Úc, cũng khẳng định đang đẩy mạnh quá trình phát triển RX 7 chỗ hoàn toàn mới. "Chúng tôi vẫn chưa quyết định thời điểm tung RX thế hệ tiếp theo ra thị trường. Thiết kế, thông số kỹ thuật, phụ kiện khí động, khả năng vận hành và hệ dẫn động của RX thế hệ mới sẽ do Lexus International chịu trách nhiệm phát triển cho thị trường toàn cầu", ông Hanley cho biết.

"Chúng tôi đang nghiên cứu việc phát triển RX 7 chỗ mới. Đây thực sự là sản phẩm mà chúng tôi muốn có. Chúng tôi đang kêu gọi ban giám đốc đưa RX 7 chỗ vào dòng sản phẩm của Lexus trong tương lai. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức", ông Hanley tiết lộ thêm.

Một lần nữa, Lexus RX 2016 sẽ được phát triển dựa trên Toyota Highlander. Bản thân Toyota Highlander cũng có không gian nội thất 7 chỗ.

Chưa hết, hãng Lexus còn đăng ký bản quyền cho thương hiệu TX mới. Dự đoán, hãng Lexus sẽ phát triển một mẫu xe hoàn toàn mới để dùng tên TX.