Autonetmagz, một trang tin của Indonesia, đã nhận một số thông tin mới từ nguồn đáng tin cậy liên quan đến mẫu SUV 7 chỗ Honda BR-V hoàn toàn mới. Theo đó, khi ra mắt tại triển lãm Gaikindo Indonesian International Motor Show (GIIAS) 2015 khai mạc vào ngày 20/8 tới, Honda BR-V sẽ chia sẻ động cơ 1,8 lít với người anh em HR-V và Civic.

Khi có mặt trên Honda HR-V, động cơ xăng i-VTEC, dung tích 1,8 lít này sản sinh công suất tối đa 139 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 169 Nm tại 4.300 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số biến thiên vô cấp CVT. Theo Autonetmagz, động cơ 1,8 lít sẽ đáp ứng nhu cầu của những khách hàng thích một Honda BR-V mạnh mẽ hơn.

Trước đó, hãng Honda đã xác nhận mẫu SUV 7 chỗ BR-V mới sẽ dùng động cơ xăng 1,5 lít. Nhiều người dự đoán, Honda BR-V sẽ mượn động cơ xăng i-VTEC, dung tích 1,5 lít của xe giá rẻ Mobilio với công suất tối đa 118 mã lực và mô-men xoắn cực đại 145 Nm. Động cơ này sẽ kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT.

Ngoài ra, Honda BR-V mới còn được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ chung với người anh em Jazz thay vì Brio như thông tin ban đầu. Đồng thời, Honda BR-V sẽ không chia sẻ thiết kế bảng táp-lô với những mẫu xe như Brio Amaze và Mobilio. Thay vào đó, nội thất của Honda BR-V mới sẽ cao cấp hơn.

Thị trường nhắm đến của Honda BR-V hoàn toàn mới chính là châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Rất có thể Honda BR-V sẽ được giới thiệu tại thị trường Việt Nam trong tương lai không xa. Các đối thủ cạnh tranh hứa hẹn của Honda BR-V bao gồm Hyundai Santa Fe, Mitsubishi Pajero Sport, Toyota Fortuner và Ford Everest.