Trong một cuộc trao đổi với giới truyền thông Hà Lan, đại diện hãng Lexus đã chính thức xác nhận sẽ ngừng sản xuất mẫu xe sang IS F. Tin đồn về việc IS F bị “khai tử” đã xuất hiện từ năm 2013 nhưng đến nay hãng Lexus mới lên tiếng.

Như đã biết, Lexus IS F bắt đầu được bày bán trên thị trường vào năm 2007. Tuy nhiên, trong suốt 7 năm tồn tại trên thị trường, Lexus IS F không thực sự thành công về mặt doanh số bán hàng. Từ khi ra mắt đến nay, IS F chỉ mang về khoảng 11.000 khách hàng cho hãng Lexus.

Trong thời gian tới, nhãn hiệu xe sang thuộc tập đoàn Toyota sẽ có RC-F vốn là phiên bản coupe tính năng cao của dòng IS hoàn toàn mới. Do đó, sự có mặt của IS F trong dòng sản phẩm Lexus bị coi là khá thừa thãi.

Lexus RC-F sử dụng động cơ V8, dung tích 5.0 lít mới, sản sinh công suất tối đa 450 mã lực và mô-men xoắn cực đại 518 Nm. Trong khi đó, Lexus IS F được trang bị động cơ V8, dung tích 5.0 lít cũ với công suất tối đa 423 mã lực và mô-men xoắn cực đại 505 Nm. Rõ ràng, với những khách hàng thích xe tính năng cao, Lexus RC-F có lợi thế hơn hẳn người anh em IS F.

Không chỉ khai tử IS F, hãng Lexus còn lên kế hoạch đưa mẫu xe concept LF-LC lên dây chuyền sản xuất thương mại. Khi có mặt trên thị trường vào năm 2017, phiên bản sản xuất của Lexus LF-LC có thể sẽ được gọi bằng cái tên SC và đi kèm động cơ V8, dung tích 5.0 lít, tạo ra công suất tối đa 475 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 10 cấp. Ngoài ra, còn có tin đồn về một mẫu xe hybrid mới với công suất tối đa lên đến 500 mã lực.

Gần đây, ông Rob Leupen, giám đốc vận hành kinh doanh của chi nhánh Toyota Motorsport GmbH (TMG) đã hé lộ việc sản xuất Lexus IS F phiên bản hybrid với hộp số sàn. Do đó, Lexus IS F có thể sẽ được hồi sinh trong tương lai.