Xế sang Audi A4 nhận điểm an toàn tối đa của Euro NCAP

Audi A4 thế hệ mới đã được nhận 5 sao an toàn trong thử nghiệm va chạm của Chương trình đánh giá xe mới Euro NCAP. Cụ thể, trong thử nghiệm an toàn, Euro NCAP đã đánh giá chiếc Audi A4 thế hệ mới thuộc bản 2.0 TDI S tronic với tay lái nằm bên trái. Chiếc xe đã đạt 90% điểm bảo vệ hành khách trưởng thành và 87% điểm bảo vệ trẻ em. Thêm vào đó là 70% điểm bảo vệ người đi đường và 57% điểm hỗ trợ an toàn.

 

Đoạn video ghi lại thử nghiệm an toàn của Audi A4 thế hệ mới.

Đây là kết quả không có gì đáng ngạc nhiên. Ngoài ra, Audi A4 thế hệ mới còn được nhận danh hiệu đặc biệt Euro NCAP Advanced nhờ hệ thống hỗ trợ phanh đa va chạm tiêu chuẩn và hệ thống cảm biến phát hiện va chạm sớm tùy chọn.

Trong đó, hệ thống đầu tiên kể trên có tác dụng tự động phanh xe trong trường hợp tai nạn. Hệ thống thứ hai có nhiệm vụ thắt chặt dây an toàn, đóng cửa sổ và cửa trời trước khi va chạm xảy ra.

Chưa hết, Audi A4 còn được trang bị hệ thống cảm biến phát hiện va chạm sớm trong thành phố tiêu chuẩn. Đây là hệ thống có nhiệm vụ cảnh báo sớm và kích hoạt phanh khẩn cấp ở tốc độ lên đến 85 km/h để kiểm tra xem có xe khác hay người đi bộ trên lối đi của Audi A4 hay không. Nếu phát hiện nguy cơ va chạm, hệ thống sẽ cảnh báo người lái bằng âm thanh và hình ảnh. Sau đó, hệ thống sẽ tự động phanh xe lại. Nếu cần, hệ thống phanh khẩn cấp tự động sẽ can thiệp.

Nếu chi thêm tiền, người mua có thể trang bị hệ thống hỗ trợ tránh va chạm cho Audi A4 thế hệ mới. Đây là hệ thống giúp người ngồi sau vô lăng lái vòng qua một chướng ngại vật.

Bên cạnh đó là hệ thống hỗ trợ quay xe. Hệ thống có tác dụng giám sát giao thông phía trước khi xe quay đầu ở tốc độ thấp. Nếu phát hiện nguy cơ va chạm, xe sẽ tự động phanh hoặc dừng hoàn toàn để tránh tai nạn.

Tiếp đến là hệ thống cảnh báo trước khi người ngồi bên trong ra khỏi xe. Đây là hệ thống làm nhiệm vụ bật đèn LED màu đỏ trong xe để cảnh báo những người ngồi bên trong khi phát hiện nguy cơ va chạm nếu mở cửa.

Ngọc Hòa - Tham khảo WorldCarFans