Khi chính thức giới thiệu mẫu xe RLX Sport Hybrid SH-AWD tại triển lãm Los Angeles 2013, hãng Acura đã khẳng định sẽ bắt đầu bày bán sản phẩm mới vào đầu năm nay. Tuy nhiên, thời điểm chính thức có mặt trên thị trường của mẫu xe sang Acura RLX Sport Hybrid SH-AWD đã bị lùi lại vì “trục trặc kỹ thuật”. Hãng Acura đã từ chối lý do cụ thể khiến RLX Sport Hybrid SH-AWD phải lỗi hẹn với người tiêu dùng.

Đến nay, có vẻ “trục trặc kỹ thuật” của Acura RLX Sport Hybrid SH-AWD đã được giải quyết. Do đó, hãng Acura đã chính thức tung RLX Sport Hybrid SH-AWD ra thị trường.

Tại các showroom của Acura, RLX Sport Hybrid SH-AWD được gọi là “mẫu xe công nghệ tiên tiến nhất trong lịch sử hãng từ trước đến nay”. Xe được trang bị động cơ xăng V6, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 3,5 lít và 3 mô-tơ điện khác nhau. Trong đó, động cơ xăng sản sinh công suất tối đa 310 mã lực.

Các mô-tơ điện trên bánh sau của Acura RLX Sport Hybrid SH-AWD có công suất tối đa 36 mã lực. Trong khi đó, môtơ điện ở bánh trước sở hữu công suất tối đa 47 mã lực và mô-men xoắn cực đại 260 Nm. Môtơ điện truyền động thẳng tới trục trước và lấy năng lượng từ cụm pin lithium-ion.

Bên cạnh đó là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian có tên SH-AWD và hộp số tự động 7 cấp hoàn toàn mới. Hệ dẫn động trên Acura RLX Sport Hybrid SH-AWD tạo ra công suất tối đa 377 mã lực và mô-men xoắn cực đại 461 Nm. Acura cho biết, nhờ hệ dẫn động hybrid tiên tiến với mô-men xoắn cực đại lớn, RLX Sport Hybrid SH-AWD có thể tăng tốc nhanh như xe được trang bị máy V8.

Tại thị trường Mỹ, Acura RLX Sport Hybrid SH-AWD được bán với giá khởi điểm 59.950 USD. Bỏ ra số tiền trên, khách hàng sẽ nhận về một mẫu xe được trang bị đèn pha Jewel Eye LED, lưới tản nhiệt mạ crôm màu khói, bộ la-zăng hợp kim 19 inch và lốp Michelin 4 mùa.

Ngoài ra, xe còn có bộ ghế bọc da Milano cao cấp, màn hình heads-up, điều hòa không khí tự động 3 vùng và hệ thống định vị vệ tinh GPS. Các tính năng an toàn gồm có hỗ trợ duy trì làn đường, dò tìm điểm mù và cảnh báo va chạm sớm.

Tiếp đến là bản Advance có giá 65.950 USD tại thị trường Mỹ. Acura RLX Sport Hybrid SH-AWD bản Advance được bổ sung thêm ghế trước sưởi ấm/thông khí, ghế sau sưởi ấm và dàn âm thanh cao cấp. Bên cạnh đó là hệ thống điều khiển hành trình thích ứng và phanh giảm va chạm.

Một số hình ảnh khác của Acura RLX Sport Hybrid SH-AWD: