Trong triển lãm Geneva 2015 vừa qua, hãng Honda đã chính thức giới thiệu mẫu SUV cỡ nhỏ HR-V với người tiêu dùng châu Âu. Hiện Honda HR-V đã có mặt tại nhiều thị trường trên thế giới, từ Mỹ, châu Âu, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản đến Trung Quốc dưới những cái tên khác nhau như Vezel hoặc XR-V. Đây đồng thời cũng là một trong những mẫu xe mới mà nhiều người tiêu dùng Việt mong chờ về Việt Nam, bên cạnh Mazda CX-3Hyundai ix25.

Đến nay, hãng Honda mới công bố thông số kỹ thuật cụ thể của HR-V tại thị trường châu Âu. Theo kế hoạch, Honda HR-V sẽ bắt đầu được bày bán trên thị trường lục địa già vào mùa hè năm nay.

Khi có mặt trên thị trường châu Âu, Honda HR-V sẽ đi kèm 2 phiên bản động cơ khác nhau nhưng đều thuộc dòng Earth Dreams Technology. Đầu tiên là động cơ diesel i-DTEC, dung tích 1,6 lít, sản sinh công suất tối đa 120 mã lực, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp mới. Theo hãng Honda, HR-V sẽ là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Honda HR-V phiên bản máy dầu chỉ dừng ở con số 4 lít/100 km. Ngoài ra, Honda HR-V phiên bản máy dầu còn có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 10,1 giây.

Thứ hai là động cơ xăng i-VTEC, dung tích 1,5 lít có công suất tối đa 130 mã lực và đồng hành với hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn hoặc CVT tùy chọn. Lượng nhiên liệu tiêu thụ của Honda HR-V sử dụng động cơ xăng và hộp số CVT tại thị trường châu Âu cũng thấp đáng nể, trung bình là 5,2 lít/100 km. Con số tương ứng của Honda HR-V phiên bản động cơ xăng và số sàn là 5,6 lít/100 km. Dù sở hữu công suất lớn hơn động cơ diesel nhưng máy xăng lại khiến Honda HR-V tăng tốc chậm hơn, từ 0-100 km/h trong 10,3 giây với phiên bản số sàn và 10,9 giây với phiên bản CVT.

Không phải là mẫu SUV dành cho những tín đồ tốc độ nhưng Honda HR-V lại đáp ứng nhu cầu của người thực dụng với khoang hành lý có dung tích 453 lít. Nếu hàng ghế sau gập xuống, khoang hành lý của Honda HR-V sẽ được nới rộng thành 1.026 lít. Hãng Honda khẳng định, HR-V là mẫu xe sở hữu không gian nội thất tốt nhất phân khúc với khoang lái “đa dụng chưa từng có tiền lệ”. Một phần là nhờ hệ thống Magic Seats và vị trí bình xăng thay đổi.

Những điểm nhấn về trang thiết bị của HR-V tại thị trường châu Âu bao gồm hệ thống thông tin giải trí Honda Connect cùng các công nghệ an toàn sử dụng camera và radar. Hiện hãng Honda vẫn chưa công bố giá bán cụ thể của Honda HR-V tại thị trường châu Âu.