Trong triển lãm xe điện Sơn Đông 2015 diễn ra tại thành phố Tế Nam, Trung Quốc vào tuần vừa qua, một nhãn hiệu ít tên tuổi đã giới thiệu mẫu ô tô lai giữa Range Rover và BMW với giá siêu rẻ có tên Longer Yuelang X1. Theo nhà sản xuất, Longer Yuelang X1 là một mẫu xe thể thao đa dụng siêu nhỏ, chạy bằng điện và có vận tốc thấp.

Qua hình ảnh chụp tại triển lãm, có thể thấy Longer Yuelang X1 được trang bị nắp capô, lưới tản nhiệt và cản va đậm phong cách Range Rover. Thậm chí, trên đầu Longer Yuelang X1 còn có cả dòng chữ “Range” như xe xịn do hãng Land Rover sản xuất. Bên cạnh đó là hốc gió giả và la-zăng gắn logo của BMW. Trong quá khứ, BMW từng sở hữu nhãn hiệu Range Rover. Đây có lẽ là lý do khiến Longer Yuelang X1 được trang bị la-zăng gắn logo BMW. Đằng sau xe xuất hiện cụm đèn hậu, cản va và hốc gió “nhái” Range Rover cùng logo Land Rover.

Có vẻ như các hãng xe Trung Quốc rất thích nhái thiết kế của Range Rover. Trước Longer Yuelang X1, đã có Landwind X7 với thiết kế gần như giống hệt Range Rover Evoque ra mắt tại thị trường Trung Quốc. Điều này đã khiến hãng Land Rover vô cùng bức xúc.

Bên trong Longer Yuelang X1 có nhiều chi tiết bằng nhựa nhưng được thiết kế như ốp gỗ. Xe được trang bị cụm đồng hồ dạng cơ truyền thống, vốn khá hiếm trong dòng xế điện tại Trung Quốc. Cụm đồng hồ hiển thị tốc độ và lượng pin còn lại của xe. Trong khi đó, bảng điều khiển trung tâm đi kèm màn hình LCD để chơi nhạc MP4.

Các kích thước cơ bản của Longer Yuelang X1 bao gồm chiều dài tổng thể 3.100 mm, chiều dài cơ sở 1.200 mm, chiều rộng 1.500 mm và chiều cao 1.600 mm. Trọng lượng của xe chỉ dừng ở mức 600 kg.

Longer Yuelang X1 lấy sức mạnh từ mô-tơ điện 3kW nối với cụm pin chì-axít. Nhờ đó, xe có thể đạt vận tốc tối đa 50 km/h và hoàn thành quãng đường 120 km trước khi cần sạc pin.

Tại thị trường Trung Quốc, mẫu xe lai giữa Range Rover và BMW có giá khá thấp, khởi điểm từ 28.000 Nhân dân tệ, tương đương 4.510 USD và 97 triệu Đồng. Xe sẽ do liên doanh giữa hai hãng Heibei Cook Electric Vehicle Corporation đến từ tỉnh Hồ Bắc và Jiangsu New Grant New Energy Technology Corporation tại tỉnh Giang Tô sản xuất.

Một số hình ảnh khác của Longer Yuelang X1: