Cánh săn ảnh đã vô tình bắt gặp một nguyên mẫu thú vị của mẫu xe giá rẻ Lada Vesta vốn gây xôn xao trong thời gian gần đây. Nguyên mẫu của Lada Vesta với trục cơ sở dài đã bị phát hiện tại Nga.

Được gọi bằng cái tên Lada Vesta VIP, nguyên mẫu dài hơn 250 mm so với phiên bản tiêu chuẩn. Như vậy, chiều dài tổng thể của Lada Vespa VIP đạt mức 4.400 mm.


Lada Vesta VIP xuất hiện tại Nga.

Lada Vesta VIP xuất hiện tại Nga.

Nhờ chiều dài tổng thể lớn hơn, Lada Vesta VIP mang đến khoảng duỗi chân rộng rãi cho người ngồi trên hàng ghế sau. Ngoài ra, Lada Vesta VIP còn có bộ la-zăng hợp kim 17 inch đa chấu được sơn 2 màu hoàn toàn mới.

Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến Lada Vespa VIP. Theo giới truyền thông Nga, Lada Vespa VIP nhiều khả năng sẽ không được bán cho người dân bình thường. Thay vào đó, Lada Vesta VIP sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn.

Hiện xe giá rẻ Lada Vesta đã đi vào sản xuất tại Nga với 3 bản trang bị là Classic, Comfort và Suite. Xe sử dụng 2 loại động cơ khác nhau với dung tích 1,6 và 1,8 lít. Công suất động cơ của Lada Vesta dao động từ 106 – 122 mã lực.


Lada Vesta tiêu chuẩn

Lada Vesta tiêu chuẩn

Những trang thiết bị tiêu chuẩn của Lada Vesta tại thị trường Nga bao gồm 2 túi khí trước, vô lăng trợ lực điện và hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Trong khi đó, bản trang bị cao cấp có hộp số tự động, màn hình cảm ứng 4,3 inch, gương và cửa sổ chỉnh điện, vô lăng tích hợp nút bấm chỉnh dàn âm thanh và hệ thống điều khiển hành trình.

Tại thị trường Nga, Lada Vesta được bán với giá dao động từ 465.000 – 600.000 Ruble, tương đương 156 – 201 triệu Đồng.