CX-3 là mẫu crossover cỡ nhỏ hoàn toàn mới, nằm dưới CX-5 trong dòng sản phẩm của hãng Mazda, và đã chính thức trình làng tại triển lãm Los Angeles 2014. Đến nay, Mazda CX-3 mới bắt đầu được bày bán tại thị trường Nhật Bản.

Về diện mạo, CX-3 được áp dụng ngôn ngữ thiết kế “Kodo”, có nghĩa là “linh hồn chuyển động” của hãng Mazda. Có 8 phiên bản màu sắc ngoại thất khác nhau dành cho Mazda CX-3 mới, bao gồm cả màu mới phát triển có tên Ceramic Metallic. Điểm đặc biệt của màu sơn Ceramic Metallic trên Mazda CX-3 là có tểh thay đổi màu sắc theo ánh sáng.

Mazda CX-3 tại thị trường Nhật Bản chỉ được trang bị duy nhất một loại động cơ là SkyActiv-D, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 105 mã lực tại 4.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 270 Nm tại 1.500 – 2.500 vòng/phút. Theo thử nghiệm tại Nhật Bản, Mazda CX-3 chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu là 25 km/lít, tương đương 4.0 lít/100 km.

Máy dầu trên Mazda CX-3 tại thị trường Nhật Bản kết hợp với hệ thống Natural Sound System để giảm âm thanh động cơ. Có thể nói, Mazda CX-3 mới là mẫu xe thương mại đầu tiên được trang bị hệ thống tương tự nhưng dưới dạng tùy chọn và chỉ có ở thị trường Nhật Bản.

Mazda CX-3 tại thị trường Nhật Bản được chia thành 3 bản trang bị khác nhau với hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh tùy chọn. Ngoài ra, khi mua Mazda CX-3, khách hàng Nhật Bản còn có thể chọn giữa hộp số tự động SkyActiv-Drive hoặc sàn Skyactiv-MT.

Những trang thiết bị có trong mẫu crossover cỡ nhỏ mới của nhà Mazda bao gồm ghế màu đen-trắng. Bên cạnh đó là các chi tiết màu đỏ nổi bật trên tay nắm cửa và ghế. Hệ thống thông tin giải trí MZD Connect cung cấp dịch vụ radio và định vị dựa trên Internet cùng hàng loạt dữ liệu như lượng nhiên liệu tiêu thụ trung bình cho người sử dụng Mazda CX-3.

Để đảm bảo an toàn, hãng Mazda đã trang bị hệ thống điều khiển hành trình bằng radar, cảnh báo vật cản phía trước và đèn pha thích ứng cho CX-3. Phần thân vỏ được gia cố sao cho rắn chắc hơn của Mazda CX-3 cũng giúp cải thiện độ an toàn.

Tại thị trường Nhật Bản, Mazda CX-3 mới sẽ được bán với giá khởi điểm 2,376 triệu Yên, tương đương 19.900 USD, dành cho bản tiêu chuẩn XD đi kèm hệ dẫn động cầu trước. Trong khi đó, bản XD Touring L Package cao cấp nhất với hệ dẫn động 4 bánh có giá 3,024 triệu Yên hay 25.350 USD. Khi có mặt trên thị trường Nhật Bản, Mazda CX-3 sẽ cạnh tranh với Ford EcoSport và Honda Vezel hay còn được biết đến dưới cái tên HR-V.

Một số hình ảnh của Mazda CX-3 mới tại thị trường Nhật Bản: