Triển lãm Los Angeles năm nay sẽ là nơi hãng Mazda mang đến nhiều bất ngờ cho người tiêu dùng thế giới. Một trong những điểm nhấn của gian hàng Mazda tại triển lãm Los Angeles 2014 sắp diễn ra trong tuần này chính là mẫu crossover cỡ nhỏ hoàn toàn mới mang tên CX-3.

Cách đây không lâu, hình ảnh rò rỉ đầu tiên của Mazda CX-3 đã xuất hiện trên mạng. Đến nay, khi ngày khai mạc triển lãm Los Angeles 2014 đang tới gần, lại có thêm những hình ảnh cụ thể hơn được cho là của Mazda CX-3.

Hình ảnh rò rỉ mới cho thấy thiết kế tổng thể của Mazda CX-3, từ trước ra sau.

Hình ảnh rò rỉ mới cho thấy thiết kế tổng thể của Mazda CX-3, từ trước ra sau.

Qua hình ảnh rò rỉ mới, có thể thấy Mazda CX-3 sở hữu thiết kế sắc sảo và khá hầm hồ so với một mẫu xe crossover cỡ nhỏ. Thậm chí, theo đánh giá của nhiều người, Mazda CX-3 mới còn sở hữu thiết kế đẹp hơn cả đàn anh CX-5 vốn cũng sẽ xuất hiện trong triển lãm Los Angeles 2014 dưới dạng phiên bản nâng cấp.

Nội thất của Mazda CX-3 khá gọn gàng.

Nội thất của Mazda CX-3 khá gọn gàng.

Bên trong Mazda CX-3 xuất hiện bảng táp-lô trông gọn gàng và gợi liên tưởng đến Mazda2 thế hệ mới nhất. Tất nhiên, điều này không có gì khó hiểu khi Mazda CX-3 vốn được phát triển dựa trên Mazda2 thế hệ mới. Ngoài cơ sở gầm bệ, Mazda CX-3 dự kiến còn chia sẻ hệ dẫn động với Mazda2 thế hệ mới tại phần lớn các thị trường trên toàn cầu.

Khi có mặt trên thị trường, Mazda CX-3 mới sẽ là đối thủ của Honda HR-V và Suzuki Vitara. Trong đó, Honda HR-V đã có mặt tại khá nhiều thị trường như Nhật Bản, Indonesia hay Thái Lan với giá bán cực "mềm". Do đó, Mazda CX-3 hứa hẹn cũng đi kèm giá bán cạnh tranh để thách thức Honda HR-V.