Trong khi mọi sự chú ý đang dồn vào triển lãm Thượng Hải 2015 tại Trung Quốc, báo giới vẫn không quên nghe ngóng động tĩnh từ thị trường ô tô Thái Lan. Nhờ đó, hình ảnh đầy đủ đầu tiên của mẫu xe bán tải Toyota Hilux 2016 đã không bị bỏ qua.

Hình ảnh rò rỉ mới khá trùng khớp với Toyota Hilux 2016 trên đường thử.

Hình ảnh rò rỉ mới khá trùng khớp với Toyota Hilux 2016 trên đường thử.

Hình ảnh toàn thân đầu tiên của Toyota Hilux 2016 đã được đăng lên trang Facebook Hilux Revo Thailand. Qua đó, có thể đoán đây là hình ảnh được quét từ một tờ tạp chí. Hình ảnh toàn thân đầu tiên cho thấy Toyota Hilux 2016 được trang bị đèn sương mù và đèn pha Projector. Bên cạnh đó là vỏ gương ngoại thất mạ crôm sáng bóng. Nhiều khả năng Toyota Hilux 2016 trong hình ảnh thuộc bản trang bị cao cấp.

Toyota Hilux 2016 chụp trong nhà máy tại Thái Lan.

Toyota Hilux 2016 chụp trong nhà máy tại Thái Lan.

Trước đó, vào hồi tháng 2 đầu năm nay, những hình ảnh đầu tiên của Toyota Hilux 2016 tại nhà máy ở Thái Lan đã được lan truyền trên mạng. Đây là nhà máy mới của Toyota sẽ nhận nhiệm vụ sản xuất xe bán tải. Những hình ảnh này cho thấy Toyota Hilux thế hệ mới sở hữu đèn pha và lưới tản nhiệt mở rộng khá giống với người anh em Corolla Sedan. Tuy nhiên, lưới tản nhiệt với thanh ngang mạ crôm cỡ lớn vẫn mang đến cảm giác rắn chắc và hầm hố cần thiết cho một mẫu xe bán tải cỡ trung như Toyota Hilux thế hệ mới. So với phiên bản cũ, Toyota Hilux 2016 được trang bị cản va trước được thiết kế gọn gàng hơn.

Dự đoán, Toyota Hilux thế hệ mới sẽ rộng hơn phiên bản cũ, đồng nghĩa với thùng chở hàng phía sau "hào phòng". Có thể thấy rõ mục tiêu nới rộng Hilux của hãng Toyota thông qua đèn hậu 3 góc mới. Thanh crôm nằm ngang trên đuôi xe cũng tạo cảm giác Toyota Hilux thế hệ mới rộng hơn.

Nhìn chung, Toyota Hilux thế hệ mới sở hữu phong cách thiết kế ngoại thất giống Tacoma 2016 vừa ra mắt trong triển lãm Detroit năm nay. Tạm thời, chưa có hình ảnh cụ thể của Toyota Hilux thế hệ mới. Dự kiến, Toyota Hilux 2016 sẽ sở hữu thiết kế nội thất gợi liên tưởng đến phong cách trên Corolla và RAV4.

Hệ dẫn động của Toyota Hilux 2016 có khả năng không thay đổi quá nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, động cơ diesel tăng áp D-4D, dung tích 3.0 lít của Toyota Hilux 2016 có thể được tăng công suất tối đa lên 200 mã lực để ngang bằng với các đối thủ trong cùng phân khúc xe bán tải.