Xe “3 trong 1” Hyundai IONIQ lộ diện hoàn toàn

Hãng Hyundai đã tung ra thêm hình ảnh chính thức của mẫu xe “3 trong 1” IONIQ cùng những thông tin cụ thể. Theo hãng Hyundai, IONIQ là “mẫu xe hybrid mang tính đột phá” vì có hẳn 3 phiên bản là chạy điện, plug-in hybrid và hybrid. Trong đó, phiên bản hybrid của Hyundai IONIQ sẽ có mặt trên thị trường đầu tiên và trở thành "khắc tinh" của Toyota Prius.

“Trái tim” của Hyundai IONIQ Hybrid là máy xăng GDI 4 xy-lanh, dung tích 1,6 lít mới phát triển, mô-tơ điện và cụm pin lithium-ion polymer. Động cơ xăng tạo ra công suất tối đa 103 mã lực trong khi mô-tơ điện mạnh 43,5 sức ngựa. Cả hai kết hợp với nhau tạo ra Hyundai IONIQ Hybrid với công suất tối đa 141 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động ly hợp kép 6 cấp mới.

Theo hãng Hyundai, mô-tơ điện cho phép IONIQ Hybrid đạt vận tốc tối đa 120 km/h. CỤm pin nằm bên dưới hàng ghế sau nên không ảnh hưởng đến đa dụng của khoang nội thất và diện tích khoang hành lý.

Ngoài ra, Hyundai IONIQ Hybrid còn tiết kiệm nhiên liệu nhờ thiết kế khí động chủ động và thụ động. Ví dụ như màn chập không khí trên đầu xe, cánh gió đuôi và bộ khuếch tán, bậc cửa lên xuống, ốp gầm xe cũng như thiết kế la-zăng đóng. Hãng Hyundai khẳng định, hệ số lực cản không khí của IONIQ Hybrid chỉ dừng ở mức 0,24 Cd.

Bên cạnh đó, Hyundai IONIQ Hybrid còn được trang bị hệ thống hỗ trợ lái tiết kiệm nhiên liệu ECO-DAS. Hệ thống sẽ đánh giá lộ trình nhờ tính năng định vị vệ tinh và tình trạng giao thông thời gian thực. Sau đó, hệ thống sẽ giúp sạc pin tiết kiệm năng lượng nhất hoặc hỗ trợ mô-tơ khi cần.

Về tính năng thông tin giải trí, Hyundai IONIQ Hybrid có cụm đồng hồ với màn hình 7 inch, cung cấp dữ liệu của hệ thống hybrid. Tiếp đến là hai ứng dụng Apple CarPlay và Android Auto cùng miếng sạc không dây Qi tiêu chuẩn.