"Vua siêu xe" Koenigsegg Regera: Mạnh mẽ nhất và nhanh nhất

Mới đây hãng xe Thụy Điển lại tiếp tục tung ra những thông tin mới về "ông vua siêu xe" tương lai - Koenigsegg Regera trước khi chính thức giới thiệu mẫu xe này tại triển lãm Geneva Motor Show 2015 tới đây. Theo đó, Koenigsegg tuyên bố rằng Regera sẽ là mẫu xe tăng tốc nhanh nhất và mạnh mẽ nhất mọi thời đại, được phát triển dựa trên siêu xe mạnh nhất của hãng hiện tại là Koenigsegg One:1.

Koenigsegg One:1

Koenigsegg One:1

Trong tiếng Thụy Điển, Regera được dịch ra có nghĩa là thống trị. Bên cạnh đó Koenigsegg Regera sẽ là siêu xe đầu tiên của hãng sử dụng hệ truyền động hybrid, gồm động cơ xăng và các mô-tơ điện. Trong đó riêng mô-tơ điện đã có công suất lên đến 700 mã lực. Các mô-tơ điện này hoạt động nhờ vào khối pin 9kWh làm mát bằng dung dịch. Công suất của khối pin này lớn hơn hẳn so với khối pin 6,8 kWh mà chiếc Porsche 918 Spyder đang sử dụng.

Ngoài công suất của mô-tơ điện, hiện vẫn chưa rõ Koenigsegg Regera sẽ sử dụng động cơ xăng nào. Nhiều khả năng sẽ là động cơ V8 5.0L tăng áp turbo, với công suất 1.341 mã lực như chiếc One:1. Mặc dù có công suất mạnh mẽ hơn Koenigsegg One:1 nhưng Regera sẽ không được phát triển đặc biệt để chạy trong đường đua như One:1.

Bên cạnh các thông tin nói trên, hãng xe Thụy Điển cũng tiết lộ rằng Regera cũng sẽ có nội thất sang trọng hơn rất nhiều so với mẫu Agera hiện tại. Thông tin chi tiết hơn sẽ được công bố tại triển lãm Geneva diễn ra trong tháng sau.

Cũng tại Geneva, một siêu xe Thụy Điển khác cũng sẽ có màn ra mắt là Koenigsegg Agera RS, biến thể đua của Agera R. Xe sẽ có sức mạnh nằm giữa Agera R 1.200 mã lực và One:1 1.341 mã lực. Siêu xe đua mới của Koenigsegg dường như sẽ thừa hưởng công nghệ khí động học hiện đại của One:1, trong khi đó khối lượng xe sẽ được cắt giảm, hệ thống giảm xóc và phanh được nâng cấp.