Có vẻ như hãng Volkswagen đang muốn tranh giành miếng bánh với hai đối thủ Mazda và Honda trong phân khúc crossover cỡ nhỏ. Theo một nguồn tin khẳng định với tạp chí Autocar, hãng Volkswagen sẽ tung ra mẫu crosssover cỡ nhỏ hoàn toàn mới mang tên T-Cross để cạnh tranh với cặp đôi Honda HR-V và Mazda CX-3. Trong đó, Mazda CX-3 là mẫu xe hứa hẹn sẽ được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam trong năm nay.

Phiên bản concept của Volkswagen T-Cross sẽ trình làng trong triển lãm Geneva năm nay. Sau đó, Volkswagen T-Cross sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2018 dưới dạng xe SUV cỡ nhỏ, giá "mềm", chỉ khoảng 18.000 Bảng, tương đương 574 triệu Đồng.


Volkswagen T-ROC Concept

Volkswagen T-ROC Concept

Theo nguồn tin này, Volkswagen T-Cross sẽ là mẫu xe anh em với T-ROC Concept từng ra mắt trong triển lãm Geneva 2014. Phiên bản sản xuất của T-Cross và T-ROC sẽ nằm trong chiến lược đẩy mạnh dòng SUV đại trà do ông Matthias Muller, CEO hiện tại của Volkswagen, chủ trương.

"Chúng tôi sẽ định vị T-Cross và T-ROC phiên bản sản xuất dưới Tiguan cũng như Touareg trong bối cảnh thị trường đang phát cuồng thì xe SUV, bao gồm cả châu Âu", nguồn tin nội bộ Volkswagen tiết lộ. Được biết, người tiết lộ những thông tin này cũng là một giám đốc cấp cao của tập đoàn Volkswagen.

Tương tự T-ROC được phát triển dựa trên Golf, Volkswagen T-Cross phiên bản sản xuất sẽ sử dụng cơ sở gầm bệ Modular Transverse Matrix (MQB) quen thuộc. Ngoài ra, Volkswagen T-Cross sẽ sở hữu chiều dài tổng thể khoảng 4 mét, nhỏ hơn một chút so với T-ROC với kích thước khoảng 4,2 mét.