Ông Giả Dược Đình (Jia Yueting), một trong những tỷ phú mới nổi giàu có nhất của Trung Quốc, đã công bố kế hoạch đầy tham vọng với mục tiêu phát triển một mẫu xe điện thể thao hoàn toàn mới để cạnh tranh trực tiếp với dòng sản phẩm Tesla. Hiện ông Giả là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của trang web LeTV chuyên chia sẻ video nổi tiếng tại Trung Quốc.

Được biết, hãng LeTV của ông Giả đang hợp tác với nhãn hiệu Aston Martin của Anh. Hai hãng đang bắt tay trong lĩnh vực công nghệ kết nối. Ngoài ra, hãng LeTV của tỷ phú người Trung Quốc còn có mối liên hệ mật thiết với hãng sản xuất ô tô thể thao Lotus. Người đứng đầu chi nhánh ô tô của hãng LeTV là ông Tony Nie đã có công đưa nhãn hiệu Lotus vào thị trường Trung Quốc.

Hiện hãng LeTV của tỷ phú Trung Quốc đã tuyển khoảng 600 nhân viên cho chi nhánh xe hơi của mình. Theo một số nguồn tin, phần nhiều trong đó là những nhân viên từng làm việc cho các hãng xe lớn hơn Tesla, BMW và General Motors.

Trong tương lai, hãng LeTV dự định sẽ trình làng nhiều mẫu xe mới. Đầu tiên trong số đó là một mẫu siêu xe điện tạm thời được gọi bằng cái tên Le Supercar.

Hình ảnh phác họa của siêu xe Le Supercar.

Một số hình ảnh phác họa đầu tiên của Le Supercar đã được công bố. Qua đó, có thể thấy Le Supercar hứa hẹn là một mẫu siêu xe sở hữu thiết kế bắt mắt và mượt mà.

Dự kiến, Le Supercar sẽ trình làng trong triển lãm Bắc Kinh 2016 dưới dạng xe concept. Xe sẽ đi kèm cụm pin, bộ biến tần và công nghệ mô-tơ điện do chính hãng LeTV tự phát triển. Bản thân thiết kế của Le Supercar cũng là sản phẩm trí tuệ của nhãn hiệu do tỷ phú Giả sáng lập.