Trong triển lãm quốc tế Gaikindo Indonesia 2015, hãng Toyota đã thu hút sự chú ý với hai mẫu xe concept dựa trên “bé hạt tiêu” Yaris quen thuộc. Mẫu xe concept đầu tiên là Toyota Yaris Heykers với kiểu dáng SUV lạ mắt. Thứ hai là Toyota Yaris Legian với kiểu dáng mui trần. Được biết, hai mẫu xe concept này đều là sản phẩm của Toyota chi nhánh Indonesia.

Toyota Yaris Heykers

So với phiên bản thương mại, Toyota Yaris Heykers không thay đổi quá nhiều ở thiết kế đầu và đuôi xe. Trong khi đó, phần thân xe được nâng cao lên như SUV, cộng thêm giá chằng đồ trên nóc.

Ngoài ra, Toyota chi nhánh Indonesia còn bổ sung một số chi tiết khác nhằm mang đến thiết kế rắn rỏi và hầm hố hơn cho Yaris Heykers. Điển hình như nẹp màu đen theo phong cách SUV bên sườn, trên hốc gió cũng như đầu và đuôi xe.

Trong đó, thanh nẹp ở đuôi xe nối cản va sau với cụm đèn hậu. Bên dưới thanh nẹp là tấm kim loại màu bạc, gợi liên tưởng đến chắn bùn. Đó là còn chưa kể đến bộ la-zăng TRD do Toyota Racing Department phát triển và dải đèn LED chiếu sáng ban ngày.

Để tăng thêm ấn tượng cho Yaris Heykers, hãng Toyota chi nhánh Indonesia đã quyết định chọn màu sơn ngoại thất là xanh cốm kết hợp với trắng. Nếu có mặt trên thị trường, Toyota Yaris Heykers hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ của Volkswagen CrossPolo và Hyundai i20 Active mới.

Toyota Yaris Legian

Nếu như Yaris Heykers gây ấn tượng với màu sơn xanh cốm thì Toyota Yaris Legian tạo điểm nhấn bằng bộ cánh cam trẻ trung. Điểm khác biệt lớn nhất trên Toyota Yaris Legian so với phiên bản tiêu chuẩn đương nhiên là sự biến mất của nóc xe.

Cụm đèn hậu hình chữ C ôm trọn hai góc đuôi xe của Toyota Yaris tiêu chuẩn vẫn được giữ nguyên. Trong khi đó, phần đầu xe của Toyota Yaris Legian là thiết kế mới với đèn pha chia thành 3 ô rõ rệt, đi kèm dải đèn LED chiếu sáng ban ngày. Các phụ kiện TRD của Toyota Yaris Legian xuất hiện ở khắp nơi, bao gồm cả bộ la-zăng đa chấu.

Dự đoán, hãng Toyota sẽ không đưa hai mẫu xe concept này lên dây chuyền sản xuất thương mại. Tuy nhiên, hai mẫu xe concept đã cho thấy sự sáng tạo và đột phá trong ý tưởng của các nhà thiết kế Toyota.