Vào ngày hôm qua, thứ năm 18/9, Toyota vừa đưa ra thông báo triệu hơn gần 20.000 xe thuộc nhiều dòng xe đời 2014 khác nhau như Avalon, Camry, Highlander, Sienna và mẫu xe hạng sang Lexus RX 2015.

Toyota Highlander 2014
Toyota Highlander 2014

Nguyên nhân của chiến dịch triệu hồi này là do khối động cơ 2GR-FR V6 3.5L mà các mẫu xe này đang sử dụng. Theo thông tin từ phía Toyota nhà cung cấp linh kiện đã không hàn đúng cách phần nắp mũ của ống dẫn nhiên liệu trong buồng động cơ, điều này có thể gây ra rò rỉ nhiên liệu, dẫn đến nguy cơ cháy nổ tăng cao. Rất may là tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có vụ cháy, tay nạn hay người nào bị thương do lỗi này.

Các khách hàng đã mua những mẫu xe thuộc diện triệu hồi sẽ sớm được Toyota liên hệ để đưa xe đến đại lý để "khám". Các kỹ thuật viên của hãng sẽ kiểm tra đường ống dẫn nhiên liệu trên xe, nếu phát hiện ống dẫn này là loại được sản xuất bởi nhà cung cấp nói trên thì hãng sẽ thay mới linh kiện này.

Các khách hàng tại Việt Nam đã mua xe nhập Mỹ thuộc các dòng xe nói trên cũng nên lưu ý đưa xe đi kiểm tra để đảm bảo an toàn.