Toyota Rush 2015 – Xe SUV cỡ nhỏ có thiết kế giống Fortuner

Với nhiều người tiêu dùng Việt Nam, cái tên Toyota Rush có lẽ không mấy quen thuộc. Tuy nhiên, tại các thị trường như Nhật Bản, Malaysia và Indonesia, Toyota Rush là một mẫu SUV cỡ nhỏ khá quen thuộc. Cạnh tranh với Ford EcoSport, Toyota Rush là “anh em song sinh” của Daihatsu Terios.

Hình ảnh rò rỉ của Toyota Rush 2015

Hình ảnh rò rỉ của Toyota Rush 2015.

Mới đây, những hình ảnh đầu tiên của Toyota Rush 2015 sắp ra mắt tại thị trường Indonesia đã bị rò rỉ, cho thấy phần nào thiết kế nội-ngoại thất. Qua hình ảnh rò rỉ, có thể thấy phần mũi của Toyota Rush 2015 khá giống với Fortuner TRD Sportivo.

So sánh phần đầu xe cũ - mới trên Toyota Rush.

So sánh phần đầu xe cũ - mới trên Toyota Rush.

So với phiên bản cũ, Toyota Rush phiên bản nâng cấp sở hữu khá nhiều khác biệt về mặt thiết kế ngoại thất. Có thể thấy điều đó qua cụm đèn pha và lưới tản nhiệt màu đen Piano. Trên lưới tản nhiệt còn có dải crôm nối giữa hai đèn pha. Cản va trước gắn dòng chữ TRD Sportivo của Toyota Rush 2015 gợi liên tưởng đến loại đang được dùng trên Fortuner thế hệ hiện tại.

So sánh thiết kế la-zăng cũ - mới trên Toyota Rush.

So sánh thiết kế la-zăng cũ - mới trên Toyota Rush.

Bên hông xe xuất hiện bộ la-zăng mới được sơn 2 màu và gắn logo TRD trong khi đằng sau có cụm đèn hậu dạng LED với chóa trong suốt, mang đến thiết kế hiện đại hơn phiên bản cũ. Bản thân thiết kế cản va sau và vỏ lốp dự phòng cũng được cải tiến.

So sánh thiết kế đuôi xe cũ - mới của Toyota Rush.

So sánh thiết kế đuôi xe cũ - mới của Toyota Rush.

Trong khi đó, thiết kế nội thất của Toyota Rush phiên bản nâng cấp không thay đổi nhiều so với trước. Chỉ có một số điểm mới như màn hình 6 inch mới tương tự loại trên Yaris, hệ thống kết nối Bluetooth và logo S TRD Sportivo. Những thay đổi khác nằm ở thiết kế vô lăng cũng như cụm đồng hồ công-tơ-mét và đo vòng tua máy. Nút bấm AC và tay nắm cửa có màu bạc khác với phiên bản cũ.

So sánh nội thất cũ - mới của Toyota Rush.

So sánh nội thất cũ - mới của Toyota Rush.

Ghế của Toyota Rush 2015 dường như được làm từ chất liệu giống nhung tương tự Yaris nên trông sang trọng hơn. Để mang đến cảm giác thể thao và cao cấp cho Rush nâng cấp, hãng Tooyota còn bổ sung chỉ khâu màu đỏ trong khoang nội thất.