Tham gia triển lãm Paris năm nay, hãng Toyota đã chính thức giới thiệu một mẫu crossover cỡ nhỏ mới dưới dạng xe concept, đó là C-HR. Đây là nền tảng để hãng Toyota phát triển một mẫu xe crossover mới thuộc phân khúc C và cạnh tranh với Honda HR-V cũng như Suzuki Vitara.

Theo hãng Toyota, C-HR là hình ảnh xem trước của một mẫu xe thương mại mới, hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc hơn cho người tiêu dùng, đúng như những gì chủ tịch Akio Toyoda từng hứa hẹn. Mẫu xe crossover cỡ nhỏ mới của Toyota sẽ kết hợp hệ dẫn động hybrid thế hệ tiếp theo với thiết kế linh hoạt và đậm chất khí động, lấy cảm hứng từ xế thể thao GT-86 nổi tiếng.

Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ mới, Toyota C-HR sở hữu chiều dài 4.350 mm, rộng 1.850 mm và cao 1.500 mm. Trong khi đó, chiều dài cơ sở đạt mức 2.640 mm. Hãng Toyota cho biết, trọng tâm thấp hơn và cấu trúc rắn chắc tạo nên sự linh hoạt khi vận hành cho C-HR mới.

Như đã nhắc ở trên, Toyota C-HR được trang bị hệ dẫn động hybrid mới với “mức tiêu thụ nhiên liệu giảm đáng kể”. Tạm thời, hãng Toyota không công bố bất kỳ thông tin cụ thể nào liên quan đến hệ dẫn động hybrid trên C-HR. Dự đoán, Toyota C-HR sẽ chia sẻ hệ dẫn động hybrid với đàn anh Prius thế hệ tiếp theo.

Theo hãng Toyota, C-HR giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới có tên “diamond styling theme”. Đây là cái tên bắt nguồn từ “phần thân vỏ bên dưới đi kèm các bề mặt đa diện như kim cương được gọt dũa”.

Phần mũi xe cho thấy sự phát triển trong ngôn ngữ thiết kế hiện tại của hãng Toyota. Hốc bánh “cơ bắp” và phần đuôi góc cạnh mang đến vẻ ngoài mạnh mẽ cho Toyota C-HR. Bên cạnh đó là cụm đèn hậu được thiết kế theo phong cách máy bay độc đáo. Cuối cùng là màu sơn mờ lạ mắt vốn thường xuyên được áp dụng cho siêu xế hơn là những mẫu xe của các nhãn hiệu đại trà như Toyota.

Hiện vẫn chưa có hình ảnh chính thức của không gian bên trong Toyota C-HR mới.

Cùng chiêm ngưỡng thiết kế của mẫu crossover cỡ nhỏ Toyota C-HR mới: