Lexus RX vốn là mẫu xe thể thao đa dụng hạng sang quen thuộc với nhiều người tiêu dùng trên toàn cầu. Trong khi đó, cái tên Toyota Harrier lại xa lạ hơn vì chỉ được bày bán ở thị trường Nhật Bản. Trên thực tế, Toyota Harrier chia sẻ cơ sở gầm bệ và nhiều nét thiết kế với Lexus RX nhưng rẻ hơn đáng kể. Do đó, Toyota Harrier được gọi là phiên bản giá rẻ của Lexus RX.

Trong triển lãm Tokyo Auto Salon 2014 diễn ra hồi đầu năm nay, hãng Toyota đã trình làng một mẫu xe concept mới có tên Toyota Harrier G Sports. Đến nay, phiên bản sản xuất của Toyota Harrier G Sports đã được giới thiệu tại thị trường Nhật dưới cái tên Elegance G's.

Toyota Harrier Elegance G's gây ấn tượng với phần mũi thể thao đi kèm lưới tản nhiệt cải tiến và những điểm nhấn mạ crôm sáng bóng. Ngoài ra, phiên bản thể thao hơn của Lexus RX giá rẻ còn có bộ khuếch tán sau và hệ thống treo điều chỉnh. Nhờ đó, chiều cao gầm của Toyota Harrier Elegance G's đã được giảm gần 35 mm. Những chi tiết nổi bật khác ở thiết kế ngoại thất của Toyota Harrier Elegance G's bao gồm ống xả mạ crôm và bộ la-zăng hợp kim 19 inch xen lẫn màu đen.

Phong cách thể thao tiếp tục được áp dụng trong không gian nội thất của Toyota Harrier Elegance G's. Có thể thấy rõ điều đó qua vô-lăng 3 chấu và bộ ghế thể thao cùng hàng loạt chi tiết bằng sợi carbon. Chưa hết, hãng Toyota còn đưa những điểm nhấn đen bóng, chỉ khâu màu đối lập và biển tên G’s vào phiên bản thể thao của Lexus RX giá rẻ.

“Trái tim” của Toyota Harrier Elegance G's là khối động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 151 mã lực và mô-men xoắn cực đại 193 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thôn qua hộp số biến thiên vô cấp Super CVT-i. Hệ dẫn động 4 bánh chỉ là trang thiết bị tùy chọn của Toyota Harrier Elegance G's mới.

Theo kế hoạch, Toyota Harrier Elegance G's sẽ bắt đầu được bày bán tại thị trường Nhật Bản vào tháng 1/2015 tới. Giá khởi điểm của Toyota Harrier Elegance G's tại xứ phù tang là 3.291.055 Yên, tương đương 27.350 USD.