Toyota FCV trị giá 70.000 USD đặt chân lên đất Mỹ

Trong tuần trước, hãng Toyota đã chính thức giới thiệu phiên bản sản xuất của mẫu xe FCV hoàn toàn mới tại thị trường Nhật. Về cơ bản, Toyota FCV là một mẫu xe chạy bằng nhiên liệu hyđrô thật sự thân thiện với môi trường. Điểm nhấn của Toyota FCV là không phát thải ra khí CO2. Thay vào đó, Toyota FCV thải ra nước nhờ phản ứng hóa học giữa khí hyđrô và ôxy.

Chỉ có điều, mẫu xe công nghệ cao như Toyota FCV không hề rẻ. Tại thị trường Nhật Bản, Toyota FCV được bán với giá khởi điểm 7 triệu Yên, tương đương 68.690 USD.

Đến nay, Toyota FCV đã được giới thiệu với người tiêu dùng Mỹ. Trong lễ hội Aspen Ideas 2014 diễn ra tại bang Colorado, Mỹ từ ngày 24/6-3/7, Toyota FCV đã chính thức trình làng trên đất Mỹ. Điểm khác biệt lớn nhất về thiết kế ngoại thất giữa Toyota FCV phiên bản Nhật và Bắc Mỹ chính là đèn xi-nhan màu cam ở cả trước lẫn sau xe.

Tuy nhiên, hãng Toyota lại giấu kín thông số kỹ thuật của FCV phiên bản Bắc Mỹ. "Vâng, đây là phiên bản sản xuất của Toyota FCV. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ cho mọi người thấy thiết kế ngoại thất của Toyota FCV tại lễ hội Aspen Ideas 2014. Chúng tôi sẽ công bố giá bán của Toyota FCV vào năm sau khi xe được phân phối ra thị trường", ông Carly Schaffner, phát ngôn viên của hãng Toyota, cho biết.

Toyota FCV dự kiến sở hữu phạm vi hoạt động gần 700 km với thời gian nạp nhiên liệu hyđrô chưa đầy 3 phút đồng hồ. Tuy nhiên, Toyota FCV lại vấp phải một rào cản lớn, đó là mạng lưới trạm nạp nhiên liệu hạn chế. Do đó, Toyota FCV ban đầu chỉ được giới thiệu tại mình bang California của Mỹ.

Hồi đầu năm 2014, hãng Toyota đã công bố mối quan hệ đối tác với công ty FirstElement Fuels để "hỗ trợ quá trình vận hành và bảo dưỡng lâu dài cho 19 trạm nạp nhiên liệu hyđrô tại bang California". Tạm thời, hãng Toyota vẫn chưa công bố có phân phối FCV ra ngoài bang California hay không.