Những ai quan tâm đến phân khúc crossover cỡ nhỏ chắc chắn sẽ biết thông tin liên quan tới Honda Vezel Suzuki Vitara mới. Hiện nay, xe crossover cỡ nhỏ và giá rẻ Honda Vezel đã có mặt trên thị trường Nhật Bản. Trong thời gian tới, Honda Vezel sẽ tấn công những thị trường khác như Mỹ, Đông Nam Á và châu Âu dưới cái tên HR-V. Trong khi đó, Suzuki Vitara hoàn toàn mới sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm Paris 2014 diễn ra vào tháng 10 tới.

Không chịu thua kém hai đồng hương, hãng Toyota cũng quyết định phát triển một mẫu xe crossover cỡ nhỏ hoàn toàn mới để cạnh tranh với Honda Vezel và Suzuki Vitara. Mới đây, hãng Toyota đã bất ngờ công bố hình ảnh úp mở đầu tiên của tân binh dòng crossover cỡ nhỏ.

Được biết, mẫu xe crossover cỡ nhỏ mới của Toyota sẽ được gọi bằng cái tên C-HR. Tương tự Suzuki Vitara, Toyota C-HR sẽ lần đầu tiên ra mắt tại triển lãm Paris năm nay dưới dạng xe concept.

Theo hãng Toyota, C-HR sẽ hé lộ “một mẫu xe độc đáo mới trong phân khúc crossover cỡ nhỏ”. Toyota C-HR kết hợp “ngôn ngữ thiết kế mới với khả năng vận hành linh hoạt và hệ dẫn động hybrid”.

Toyota Auris gầm cao trên đường thử.

Toyota Auris gầm cao trên đường thử.

Ngoài những thông tin trên, hãng Toyota hoàn toàn kín tiếng về C-HR mới. Tuy nhiên, theo dự đoán của nhiều người, Toyota C-HR chính là mẫu xe Auris gầm cao từng xuất hiện trên đường thử vào hồi tháng 7/2014 vừa qua. Có khả năng Toyota C-HR sẽ được đưa lên dây chuyền sản xuất đại trà trong vòng 2 năm tới.

Trong dòng sản phẩm của Toyota, C-HR mới sẽ nằm dưới đàn anh RAV4. Từ xưa đến nay, Toyota RAV4 luôn là kỳ phùng địch thủ của Honda CR-V. Trong khi đó, Honda Vezel được coi là đàn em của CR-V. Vì thế, Toyota C-HR chắc chắn sẽ tranh khách với xe crossover giá rẻ Honda Vezel.

Hơn nữa, như đã nhắc ở trên, Toyota C-HR sẽ được trang bị hệ dẫn động hybrid. Bản thân Honda Vezel tại thị trường Nhật cũng có phiên bản hybrid. Trong tương lai, Toyota C-HR và Honda Vezel hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc chiến cạnh tranh gay gắt không kém gì RAV4 với CR-V.