“Tóm gọn” SUV hạng sang Hồng Kỳ LS5 của Trung Quốc

Những hình ảnh chụp lén đầu tiên của mẫu SUV hạng sang Hồng Kỳ LS5 trên đường phố Trung Quốc đã được lan truyền trên mạng. Trong ảnh là Hồng Kỳ LS5 phiên bản sản xuất được sơn màu trắng muốt.

Được biết, hãng Hồng Kỳ đã bắt đầu sản xuất thử LS5 vào hồi tháng 9/2015 vừa qua. Đến triển lãm Quảng Châu 2015 diễn ra vào tháng 11 tới, Hồng Kỳ sẽ đưa LS5 phiên bản sản xuất đến để giới thiệu với người tiêu dùng Trung Quốc. Sau đó, Hồng Kỳ LS5 sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường Trung Quốc vào quý I năm sau.


Hồng Kỳ LS5 phiên bản concept

Hồng Kỳ LS5 phiên bản concept

Có thể thấy, Hồng Kỳ LS5 phiên bản sản xuất không quá khác biệt so với xe concept từng trình làng trong triển lãm Thượng Hải 2015 hồi đầu năm. Điểm mới đáng chú ý nhất của Hồng Kỳ LS5 phiên bản sản xuất là bộ la-zăng hợp kim.


Nằm dưới kính chắn gió sau là dòng chữ Hồng Kỳ. Trong khi đó, dòng chữ dưới bên phải là China First Auto, ám chỉ công ty mẹ First Auto Works.

Nằm dưới kính chắn gió sau là dòng chữ "Hồng Kỳ". Trong khi đó, dòng chữ dưới bên phải là "China First Auto", ám chỉ công ty mẹ First Auto Works.

LS5 là mẫu SUV đầu tiên của Hồng Kỳ, nhãn hiệu xe nổi tiếng nhất đến từ Trung Quốc và thuộc biên chế công ty mẹ First Auto Works (FAW). Từ năm 2009, Hồng Kỳ đã úp mở về kế hoạch sản xuất xe SUV. Mãi đến năm 2012, Hồng Kỳ mới xác nhận kế hoạch tham gia vào phân khúc xe SUV.


Hồng Kỳ LS5 khá đồ sộ.

Hồng Kỳ LS5 khá đồ sộ.

Hồng Kỳ LS5 sở hữu kích cỡ khá lớn với chiều dài tổng thể 5.198 mm, rộng 2.098 mm, cao 1.890 mm và chiều dài cơ sở 3.060 mm. Như vậy, so với Audi Q7, Hồng Kỳ LS5 còn to lớn hơn. Tất nhiên, Hồng Kỳ LS5 cũng khá nặng với trọng lượng 2.850 kg.

“Trái tim” của Hồng Kỳ LS5 là khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít mới nhưng không rõ do hãng nào sản xuất. Động cơ tạo ra công suất tối đa 381 mã lực và mô-men xoắn cực đại 530 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động Tiptronic 8 cấp. Nhờ đó, Hồng Kỳ LS5 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 8,1 giây và đạt vận tốc tối đa 220 km/h.

Khi có mặt trên thị trường Trung Quốc, Hồng Kỳ LS5 sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Porsche Cayenne, BMW X5, Audi Q7 và Mercedes-Benz M-Class. Thuộc phân khúc SUV hạng sang, cộng thêm truyền thống “hét giá” của hãng Hồng Kỳ, LS5 hứa hẹn không hề rẻ.