Sau Mazda6 và CX-5, Mazda3 có lẽ là sản phẩm tiếp theo sẽ được hãng Mazda nâng cấp. Những hình ảnh của Mazda3 với nhiều chi tiết khác biệt trên đường thử tại Trung Quốc đã chứng tỏ điều đó.

Qua những hình ảnh trên đường thử, có thể thấy Mazda3 nâng cấp đi kèm phần đầu xe mới mẻ. Cản va trước dường như nối giữa hai khu vực trên và dưới của lưới tản nhiệt.

Khi xuất hiện trên đường thử, Mazda3 nâng cấp được dán ngụy trang ở một số khu vực như đèn pha và hốc đèn sương mù. Do đó, dự đoán đây cũng là những chi tiết sẽ được thay đổi trên đầu xe Mazda3. Bản thân lưới tản nhiệt của mẫu sedan cỡ nhỏ đến từ Nhật Bản chắc chắn cũng được thay đổi.

Bên trong Mazda3 nâng cấp có bảng táp-lô quen thuộc với màn hình của hệ thống thông tin giải trí MZD Connect. Bên cạnh đó là 3 đồng hồ nằm đằng sau vô lăng. Có vẻ như vô lăng của Mazda3 nâng cấp sẽ được thay đổi với chấu ở dưới thanh mảnh hơn trước.

Ở cụm điều khiển trung tâm có công tắc điều khiển hệ thống điều hòa không khí tự động 2 vùng, tương tự đàn anh Mazda6. Trang bị này có thể khác với Mazda3 hiện đang được bán tại một số thị trường Đông Nam Á. Tuy nhiên, đây lại là trang bị không mới mẻ với Mazda3 tại thị trường Trung Quốc.

Thêm vào đó là những thay đổi khác ở cụm điều khiển trung tâm như phanh đỗ chỉnh tay được thay thế bằng phanh điện tử giống Mazda CX-5 và Mazda6 nâng cấp. Núm xoay Commander Control và chọn số cũng được đẩy gần vào giữa cụm điều khiển trung tâm hơn.

Làm như vậy, hãng Mazda có thể bổ sung hộc chứa đồ bổ sung nằm ở cụm điều khiển trung tâm cho Mazda3 nâng cấp. Hộc chứa đồ được che kín bằng nắp trượt bên trên. Đó là chưa kể đến hộc chứa đồ bên dưới vịn tay trung tâm, mang đến sự thực dụng hơn cho Mazda3 mới.

Hiện chưa rõ Mazda3 nâng cấp có được thay đổi ở hệ dẫn động hay không. Trong khi đó, Mazda3 tại thị trường Việt Nam có 2 tùy chọn động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 1,5 lít với công suất tối đa 110 mã lực và mô-men xoắn cực đại 144 Nm. Con số tương ứng của động cơ xăng 2.0 lít là 153 mã lực và 200 Nm. Cả hai đều kết hợp với hộp số tự động 6 cấp.