Hãng Ford đã công bố những nâng cấp về mặt trang thiết bị cũng như kỹ thuật của Transit và Transit Connect 2016 tại thị trường Bắc Mỹ. Trong đó, Ford Transit Connect sở hữu kích thước nhỏ hơn Transit 2016. Dự kiến, cặp đôi Ford Transit và Transit Connect 2016 sẽ có mặt tại các đại lý ở Bắc Mỹ vào tháng 9 tới.

Bước sang phiên bản 2016, Ford Transit được bổ sung hệ thống thông tin giải trí SYNC 3, công nghệ camera chiếu hậu cũng như những tùy chọn khác. Theo hãng Ford, hệ thống SYNC 3 có tốc độ xử lý nhanh hơn, khả năng nhận diện giọng nói giao tiếp tốt hơn, màn hình cảm ứng tiên tiến như điện thoại thông minh và giao diện đồ họa dễ hiểu.

Không dừng ở đó, Ford Transit 2016 còn được trang bị camera chiếu hậu tiêu chuẩn và công nghệ hỗ trợ kéo toa moóc đằng sau. Bản trang bị tầm trung và cao cấp của mẫu xe van nhà Ford sẽ lần đầu tiên được trang bị cửa sau dạng trượt sang bên.

Toàn bộ các phiên bản trong dòng Ford Transit 2016 đều đi kèm cổng USB nằm trên giá đỡ cốc trong bảng điều khiển trung tâm để người lái dễ tiếp cận. Những tính năng tùy chọn nâng cấp khác bao gồm ắc-quy kín khí AGM và máy phát điện hạng nặng. Ford Transit 2016 có 4 màu sắc ngoại thất mới là đen Shadow Black, nâu Caribou cùng đỏ Magentic Red và Race Red.

Gương chiếu hậu của Ford Transit Connect 2016

Gương chiếu hậu của Ford Transit Connect 2016

Trong khi đó, Ford Transit Connect 2016 cỡ nhỏ hơn được bổ sung hệ dẫn động đa nhiên liệu và hệ thống an ninh vành đai. Cụ thể, động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2,5 lít của Ford Transit Connect 2016 có thể chạy bằng xăng không trì, E85 hoặc trộn lẫn cả hai. Những khách hàng mua Transit Connect 2016 với hệ thống khởi động từ xa tùy chọn, hãng Ford sẽ cung cấp thêm hệ thống an ninh vành đai miễn phí.

Nội thất của Ford Transit Connect 2016

Nội thất của Ford Transit Connect 2016

Cuối cùng, Ford Transit Connect 2016 được bổ sung hàng ghế thứ hai có thể gập phẳng xuống sàn tiêu chuẩn. Bên cạnh đó là hệ thống thông tin điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau và bộ la-zăng hợp kim 17 inch tùy chọn.