Hãng Tata đã tung ra hai hình ảnh chính thức đầu tiên của mẫu xe hatchback cỡ nhỏ giá rẻ mới mang tên Zica. Theo hãng Tata, Zica mới sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm 2016. Khi có mặt trên thị trường Ấn Độ, Tata Zica sẽ cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ như Chevrolet Beat, Suzuki Celerio và Hyundai Grand i10.

Trước đây, giới truyền thông cứ ngỡ mẫu xe hatchback cỡ nhỏ mới của Tata được gọi bằng cái tên Kite. Tuy nhiên, tân binh nhà Tata lại lấy tên từ cụm “Zippy Car”, ám chỉ kích cỡ nhỏ xinh. Ngoài ra, Tata Zica sẽ thay thế đàn anh Indica trong phân khúc xe du lịch tại thị trường Ấn Độ. Trong khi đó, Tata Indica sẽ tiếp tục được phân phối nhưng thuộc phân khúc xe thương mại.

Trên thực tế, Tata Zica không hẳn là một mẫu xe hoàn toàn mới. Nguyên nhân là do Tata Zica được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ nâng cấp của Indica.

Giới truyền thông Ấn Độ cho biết, Toyota Zica sẽ sử dụng động cơ xăng 3 xi-lanh, dung tích 1,2 lít mới phát triển. Bên cạnh đó là động cơ diesel có dung tích 1,05 lít với khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng hơn. Đây thực chất là phiên bản giảm dung tích xi-lanh của động cơ diesel 1,4 lít do hãng Tata phát triển. Cả hai động cơ đều kết hợp với hộp số sàn tiêu chuẩn hoặc tự động tùy chọn.

Hiện chưa có hình ảnh cụ thể của không gian bên trong Tata Zica. Trong khi đó, những hình ảnh trên đường thử cho thấy Tata Zica được trang bị không gian nội thất cơ bản với cửa sổ chỉnh điện, vô lăng 3 chấu và các chi tiết mạ crôm trên ốp cửa. Dự đoán, Tata Zica sẽ có 2 túi khí trước, hệ thống âm thanh 2-DIN, cần gạt kính chắn gió sau đi kèm bộ rửa kính, hệ thống chống bó cứng phanh ABS và phân bổ lực phanh điện tử EBD.

Trong khi đó, bản trang bị cao cấp của Tata Zica có thể được cung cáp thêm bộ la-zăng hợp kim, đèn sương mù trước, cảm biến hỗ trợ đỗ xe phía sau, gương chiếu hậu tích hợp đèn xi-nhan và ghế sau gập theo tỷ lệ 60:40.

Theo kế hoạch, Tata Zica sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Sanand thuộc tỉnh Gujarat, Ấn Độ. Hiện giá bán của Tata Zica chưa được công bố. Tuy nhiên, theo truyền thống của hãng Tata cũng như đặc trưng tại thị trường Ấn Độ, Zica chắc chắn sẽ có giá rẻ bất ngờ.