Trong triển lãm Thành Đô 2015 diễn ra vào hồi tháng 9 vừa qua tại Trung Quốc, mẫu crossover cỡ nhỏ Suzuki Vitara đã chính thức ra mắt. Đến nay, giá bán và thời điểm có mặt trên thị trường cụ thể của Suzuki Vitara tại Trung Quốc mới được công bố.


Bảng giá của Suzuki Vitara tại thị trường Trung Quốc.

Bảng giá của Suzuki Vitara tại thị trường Trung Quốc.

Theo đó, Suzuki Vitara sẽ chính thức được bày bán tại Trung Quốc từ ngày 30/11/2015 tới. Giá bán của Suzuki Vitara tại thị trường Trung Quốc dao động từ 99.800 – 159.800 Nhân dân tệ, tương đương 351 – 562 triệu Đồng. Trong khi đó, Suzuki Vitara vừa mới ra mắt trong triển Ô tô Việt Nam 2015 vừa qua tại Sài Gòn có giá khởi điểm từ 729 triệu Đồng.


Suzuki Vitara tại Trung Quốc...

Suzuki Vitara tại Trung Quốc...


... và xe ở Việt Nam.

... và xe ở Việt Nam.

So với xe tại Việt Nam, Suzuki Vitara ở Trung Quốc sở hữu một số điểm khác biệt về thiết kế. Điểm khác biệt đáng chú ý nhất của Suzuki Vitara phiên bản Trung Quốc nằm ở thiết kế cụm đèn hậu. Ở phiên bản châu Âu, cụm đèn hậu của Suzuki Vitara bao gồm đèn báo lùi với chóa trong suốt và kiểu dáng hình ngũ giác cỡ lớn. Trong khi đó, ở phiên bản Trung Quốc, Suzuki Vitara được trang bị cụm đèn hậu có đèn báo lùi chóa trong suốt với thiết kế thanh mảnh và nằm ngang.

Bên cạnh đó là dòng chữ tiếng Trung Quốc nằm trên cửa mở khoang hành lý của Suzuki Vitara ra mắt trong triển lãm Thành Đô 2015. Trong tiếng Trung Quốc, dòng chữ này có nghĩa là “Engine Auto Stop Start” hay “hệ thống tự động ngừng và khởi động máy”.


Suzuki Vitara tại Trung Quốc có động cơ Boosterjet mà xe ở Việt Nam không có.

Suzuki Vitara tại Trung Quốc có động cơ Boosterjet mà xe ở Việt Nam không có.

Ngoài ra, Suzuki Vitara phiên bản Trung Quốc còn có dòng chữ “Boosterjet”, ám chỉ loại động cơ mà xe sử dụng. Cụ thể, “trái tim” của Suzuki Vitara phiên bản Trung Quốc là khối động cơ Boosterjet, dung tích 1,4 lít, tăng áp, sản sinh công suất tối đa 140 mã lực mới. Bên cạnh đó là động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1,6 lít có công suất tối đa 122 mã lực.

Động cơ xăng 1,6 lít kết hợp với hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Trong khi đó, hộp số tăng áp 1,4 lít đồng hành cùng hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian All Grip.

Động cơ tương ứng trên Suzuki Vitara tại Việt Nam là máy xăng 4 xi-lanh, VVT, phun xăng đa điểm, dung tích 1,6 lít với công suất tối đa 118 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 151 Nmtaij 4.400 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tự động 6 cấp, giúp Suzuki Vitara đạt vận tốc tối đa 180 km/h.

Đây là lần đầu tiên Suzuki Vitara được lắp ráp tại Trung Quốc. Tên tiếng Trung của Suzuki Vitara là Weitela.


Nội thất của Suzuki Vitara tại Trung Quốc...

Nội thất của Suzuki Vitara tại Trung Quốc...


... và xe ở Việt Nam.

... và xe ở Việt Nam.

Bên trong Suzuki Vitara tại thị trường Trung Quốc là không gian nội thất màu khá tối và đơn điệu. Từ bảng táp-lô, vô lăng, cụm điều khiển trung tâm, ghế đến sàn xe, tất cả đều có màu tối. Trong khi đó, khe gió điều hòa hình tròn lại tạo điểm nhấn thú vị cho nội thất của Suzuki Vitara phiên bản Trung Quốc.


Màn hình thông tin giải trí của Suzuki Vitara tại Trung Quốc.

Màn hình thông tin giải trí của Suzuki Vitara tại Trung Quốc.


Ghế sau khá rộng rãi.

Ghế sau khá rộng rãi.

Ngoài ra, Suzuki Vitara tại Trung Quốc còn đi kèm hệ thống thông tin giải trí với tính năng định vị vệ tinh, radio, máy chơi nhạc MP3/MP4, điện thoại và cổng USB. Chỉ đỏ trên ghế mang đến chút màu sắc tươi sáng cho nội thất của Suzuki Vitara. Hàng ghế sau có vẻ đủ chỗ cho 3 người ngồi.