Trong triển lãm Paris 2014 diễn ra hồi tháng 10 năm ngoái, hãng Suzuki đã chính thức trình làng mẫu crossover cỡ nhỏ Vitara hoàn toàn mới. Đến nay, trong triển lãm Thành Đô 2015, hãng Suzuki lại tiếp tục giới thiệu Vitara với người tiêu dùng Trung Quốc. Tuy nhiên, so với phiên bản châu Âu và xe đã âm thầm được đưa về Việt Nam vào hồi cuối tháng 8/2015 vừa qua, Suzuki Vitara tại thị trường Trung Quốc sở hữu một số khác biệt về thiết kế.

Thiết kế đèn hậu khác biệt của Suzuki Vitara dành cho thị trường Trung Quốc.

Thiết kế cụm đèn hậu của Suzuki Vitara đã về Việt Nam từ hồi cuối tháng 8/2015 vừa qua. Ảnh: Otofun

Điểm khác biệt đáng chú ý nhất của Suzuki Vitara phiên bản Trung Quốc nằm ở thiết kế cụm đèn hậu. Ở phiên bản châu Âu, cụm đèn hậu của Suzuki Vitara bao gồm đèn báo lùi với chóa trong suốt và kiểu dáng hình ngũ giác cỡ lớn. Trong khi đó, ở phiên bản Trung Quốc, Suzuki Vitara được trang bị cụm đèn hậu có đèn báo lùi chóa trong suốt với thiết kế thanh mảnh và nằm ngang.

Dòng chữ "Engine Auto Stop Start" bằng tiếng Trung Quốc trên Suzuki Vitara.

Bên cạnh đó là dòng chữ tiếng Trung Quốc nằm trên cửa mở khoang hành lý của Suzuki Vitara ra mắt trong triển lãm Thành Đô 2015. Trong tiếng Trung Quốc, dòng chữ này có nghĩa là “Engine Auto Stop Start” hay “hệ thống tự động ngừng và khởi động máy”.

Ngoài ra, Suzuki Vitara phiên bản Trung Quốc còn có dòng chữ “Boosterjet”, ám chỉ loại động cơ mà xe sử dụng. Cụ thể, “trái tim” của Suzuki Vitara phiên bản Trung Quốc là khối động cơ Boosterjet, dung tích 1,4 lít.

Trong khi đó, Suzuki Vitara tại các thị trường khác sử dụng động cơ diesel tăng áp, dung tích 1,6 lít, sản sinh công suất tối đa 120 mã lực và mô-men xoắn cực đại 271 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thôn g qua hộp số tự động 6 cấp. Nhờ đó, Suzuki Vitara tại các thị trường khác chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu khá thấp, trung bình là 4,7 lít/100 km.

Tương tự phiên bản châu Âu, Suzuki Vitara tại thị trường Trung Quốc cũng được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AllGrip. Bên cạnh đó là hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng 7 inch và cửa sổ trời.

Một số hình ảnh khác của Suzuki Vitara dành cho thị trường Trung Quốc: