Hãng Suzuki đã bất ngờ trình làng bản trang bị mới mang tên S Grade của dòng crossover cỡ nhỏ Vitara. Theo hãng Suzuki, cái tên S Grade của bản trang bị mới ám chỉ sự sang trọng và thể thao. So với các các bản trang bị khác của dòng Suzuki Vitara, S Grade có một số tính năng độc đáo đáng chú ý.

Một trong những điểm nhấn khác biệt của Suzuki Vitara S Grade chính là lưới tản nhiệt với 5 thanh dọc mạ crôm. Hãng Suzuki cho biết, thiết kế lưới tản nhiệt mới của Vitara S Grade được mượn từ người anh em iV-4 SUV từng trình làng trong triển lãm Frankfurt 2014 dưới dạng concept.

Ngoài ra, Suzuki Vitara S Grade còn mạnh mẽ hơn hẳn các bản trang bị khác. Cụ thể, Suzuki Vitara S Grade sử dụng động cơ xăng Boosterjet có dung tích 1,4 lít, sản sinh công suất tối đa 130 mã lực. Đây là động cơ mới đã được ra mắt trên Suzuki Vitara phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Trong khi đó, các bản trang bị khác của Suzuki Vitara sử dụng động cơ diesel tăng áp, dung tích 1,6 lít, sản sinh công suất tối đa 120 mã lực và mô-men xoắn cực đại 271 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thôn g qua hộp số tự động 6 cấp.

Những điểm khác biệt đáng kể còn lại của Vitara S Grade bao gồm dải đèn LED chiếu sáng ban ngày, vô lăng cũng như ghế bọc da và chất liệu giống da lộn cùng hệ thống phanh khẩn cấp tự động tiêu chuẩn nhưng được hãng Suzuki gọ là Radar Brake Support (RBS).