Trong triển lãm Tokyo 2015 diễn ra hồi tháng 11 vừa qua, hãng Suzuki đã chính thức trình làng mẫu xe concept mới mang tên Ignis. Có vẻ như hãng Suzuki đã sẵn sàng tung Ignis ra thị trường Nhật Bản. Những hình ảnh rò rỉ từ catalogue tiếng Nhật đã có thấy điều đó.

Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ trọng lượng thấp hoàn toàn mới lấy từ người anh em Baleno, Suzuki Ignis hứa hẹn sẽ rắn chắc hơn 30% và nhẹ hơn 15%. Các số đo cơ bản của Suzuki Ignis bao gồm chiều dài tổng thể 3.700 mm, rộng 1.660 mm, ao 1.595 mm và chiều dài cơ sở 2.435 mm.

Theo hãng Suzuki, Ignis sẽ "mang đến sự đa dụng cho cuộc sống hàng ngày và cảm giác thoải mái". Với chiều cao gầm vừa đủ, Suzuki Ignis rõ ràng có thể chạy trên những con đường tuyết hoặc nhiều ổ gà. Ngoài ra, xe còn có khoang hành lý 258 lít tiêu chuẩn. Con số này sẽ tăng lên 415 lít khi hàng ghế sau được gập xuống.

Tại thị trường Nhật, Suzuki Ignis mới sẽ có 3 bản trang bị là Hybrid MZ, Hybrid MX và Hybrid MG. Cả ba đều dùng chung một hệ dẫn động là máy xăng K12C Dual Jet 4 xy-lanh, dung tích 1,25 lít, sản sinh công suất tối đa 91 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 118 Nm tại 4.400 vòng/phút. Động cơ kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa chỉ 3,1 mã lực và mô-men xoắn cực đại 50 Nm.

Hệ dẫn động này đồng hành cùng hộp số biến thiên vô cấp CVT và hệ dẫn động 4 bánh AllGrip AWD tùy chọn. Khi đi kèm hệ dẫn động 1 cầu, Suzuki Ignis tiêu thụ lượng nhiên liệu trung bình 28 km/lít, tương đương 3,57 lít/100 km. Con số tương ứng của phiên bản dẫn động 2 cầu là 25,4 km/lít, tương đương 3,9 lít/100 km.

Ngoài ra, Suzuki Ignis còn có hệ thống chống bó cứng phanh ABS và phân bổ lực phanh điện tử EBD tiêu chuẩn.

Theo một số nguồn tin, mẫu crossover cỡ nhỏ Suzuki Ignis hoàn toàn mới sẽ có mặt trên thị trường Nhật Bản vào tháng 2 năm nay. Dự kiến, ngoài thị trường Nhật Bản, Suzuki Ignis còn được phân phối tại các thị trường khác như Ấn Độ.