Hãng Suzuki đã công bố một số thông tin và hình ảnh ban đầu của mẫu xe hatchback cỡ nhỏ hoàn toàn mới mang tên Baleno. Trên thực tế, đây là phiên bản sản xuất của mẫu xe concept Suzuki iK-2 từng trình làng trong triển lãm Genenva 2015 diễn ra hồi tháng 3 đầu năm nay.

Rõ ràng, so với iK-2 Concept, Suzuki Baleno sở hữu thiết kế an toàn và kém thú vị. Hãng Suzuki đã quyết định chọn thiết kế thông thường hơn cho mẫu xe hatchback 5 cửa Baleno hoàn toàn mới. Nhờ đó, Suzuki Baleno trở thành mẫu xe hatchback giá rẻ phù hợp với người tiêu dùng hơn.

 

Đoạn video úp mở hình ảnh của Suzuki Baleno mới

Tạm thời, vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể của Suzuki Baleno mới. Theo hãng Suzuki, Baleno là một mẫu xe hatchback cỡ nhỏ. Thế nhưng, hình ảnh do Suzuki cung cấp lại cho thấy Baleno sở hữu kích thước lớn hơn dòng xe supermini thông thường. Ngay ở phiên bản concept, Suzuki Baleno đã sở hữu chiều dài tổng thể 4.023 mm, rộng 1.920 mm, cao 1.450 mm và chiều dài cơ sở 2.520 mm.

Hãng Suzuki cho biết, mẫu xe hatchback hoàn toàn mới của họ sẽ cung cấp không gian nội thất rộng rãi và được ứng dụng những công nghệ mới. Một trong số đó là động cơ xăng tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp Boosterjet có dung tích 1.0 lít. Hiện hãng Suzuki vẫn giữ kín thông số vận hành của động cơ trên Baleno mới.

Chỉ biết, động cơ mới được phát triển để cung cấp công suất tối đa đủ cho Baleno hoạt động tốt mà lại đảm bảo khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó, Suzuki Baleno còn có lợi thế là trọng lượng thấp, từ đó mang đến khả năng vận hành linh hoạt.

Dự kiến, Suzuki Baleno hoàn toàn mới sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Frankfurt 2015 diễn ra vào tháng 9 tới. Từ nay đến triển lãm, hãng Suzuki chắc chắn sẽ tiết lộ thêm thông tin và hình ảnh của Baleno mới.