SUV siêu sang của Rolls-Royce “đứng giữa hai dòng nước”

Như đã biết, hãng Rolls-Royce sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có sản xuất SUV siêu sang mới hay không trong năm nay. Trao đổi với tờ Car Advice ở Austin, bang Texas, ông Gerry Spahn, giám đốc truyền thông tại khu vực Bắc Mỹ, khẳng định nhiều khách hàng hiện đang dùng xe Rolls-Royce có nhu cầu mua xe SUV hạng sang. Tuy nhiên, họ chỉ đồng ý mua xe SUV siêu sang với thiết kế và tiện nghi đúng như truyền thống của hãng Rolls-Royce.

Khi được hỏi nhu cầu mua SUV mang nhãn hiệu Rolls-Royce của các khách hàng “ruột” có cao hay không, ông Spahn khẳng định: “Chúng tôi có đủ lượng khách hàng muốn mua SUV của Rolls-Royce. Tuy nhiên, cũng có không ít khách hàng lên tiếng phản đối”.

Nếu được bật đèn xanh, SUV siêu sang của Rolls-Royce sẽ được phát triển dựa trên BMW X7 thế hệ mới. Khi có mặt trên thị trường, SUV của Rolls-Royce sẽ là một mẫu xe dẫn động 4 bánh siêu sang và cỡ lớn để đáp ứng nhu cầu tại các thị trường như Trung Đông, Trung Quốc và Mỹ. Hiện quy mô của nhà máy Rolls-Royce tại Goodwood, Anh khá nhỏ, do đó, quyết định chia sẻ cơ sở gầm bệ với BMW X7 là một quyết định hợp lý.

Sở dĩ Rolls-Royce vẫn còn lưỡng lự, chưa muốn tham gia vào phân khúc SUV siêu sang vì chứng kiến phản hồi tiêu cực của dư luận dành cho Bentley Bentayga. Để tránh tình trạng tương tự Bentley, hãng Rolls-Royce đang nghiên cứu nhiều phương án thiết kế khác nhau.

“Chúng tôi đang xem xét thiết kế của mẫu SUV siêu sang mới. Trong năm nay, hãng Rolls-Royce sẽ đưa ra quyết định có sản xuất xe SUV hay không hoặc đi theo hướng khác”, ông Spahn tiết lộ.

BMW X7 mới dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2016, đồng nghĩa với việc mẫu SUV siêu sang của Rolls-Royce phải chờ ít nhất 2-3 năm nữa mới có thể trình làng. Điều thú vị nằm ở chỗ, mẫu SUV của Rolls-Royce được trang bị hệ dẫn động 4 bánh nhưng không tập trung vào khả năng off-road. Thay vào đó, “hệ dẫn động 4 bánh sẽ đáp ứng phong cách sống năng động của chủ sở hữu. Xe sẽ mang đến cảm giác đúng như đang ngồi trong một chiếc Rolls-Royce đích thực”.