Ai cũng biết rằng thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc Rolls-Royce đã lên tiếng xác nhận về dự án phát triển một mẫu SUV cạnh tranh ở phân khúc siêu sang. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng dự án này ban đầu có tên là Rolls-Royce Cullinan.

Cái tên này lấy cảm hứng từ tên của viên kim cương lớn nhất từng được phát hiện trên thế giới. Kim cương Cullinan được phát hiện cách đây 110 năm ở Nam Phi và hiện đang nằm trên vương miện của Nữ hoàng Anh. Tuy nhiên theo Autocar thì Cullinan chỉ là tên ban đầu của xe, khi Rolls-Royce SUV thực sự có mặt trên thị trường thì xe sẽ có cái tên hoàn toàn khác.

Dù Rolls-Royce SUV có tên là gì thì dự kiến hãng xe Anh có thể bán được 1.500 chiếc mỗi năm trên toàn thế giới. Trong khi đó tổng doanh số mỗi năm của Phantom, Ghost và Wraith trong năm ngoái là 4.000 xe, vì vậy SUV được Rolls-Royce xác định là mẫu xe bán chạy nhất của hãng. Một thông tin thêm từ phía Rolls-Royce là mẫu SUV sẽ nằm dưới Phantom, mẫu sedan siêu sang này vẫn tiếp tục là dòng xe cao cấp nhất của hãng.

Trong thông cáo báo chí xác nhận về việc phát triển xe SUV, Rolls-Royce cũng tiết lộ rằng mẫu SUV sẽ được phát triển dựa trên cấu trúc khung nhôm toàn bộ. Nhiều khách hàng của hãng mong muốn sớm được sở hữu xe SUV mang thương hiệu Rolls-Royce với nhiều trang bị sang trọng và đặc trưng vốn đã làm nên tên tuổi của thương hiệu xe Anh trong giới thượng lưu.