Theo kế hoạch, mẫu SUV siêu sang Bentley Bentayga hoàn toàn mới sẽ chính thức trình làng vào cuối năm nay. Do đó, hãng Bentley hiện đang rất bận rộn với quá trình thử nghiệm Bentayga. Việc mẫu SUV siêu sang Bentley Bentayga liên tục xuất hiện trên đường thử và lọt vào ống kính của các tay săn ảnh trong thời gian gần đây đã cho thấy điều đó.

Hình ảnh Bentley Bentayga trên đường thử lần đầu tiên xuất hiện vào hồi cuối năm 2014. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Bentley Bentayga được ngụy trang khá kỹ càng nên chưa thể nói gì nhiều về thiết kế của mẫu SUV siêu sang mới. Đến nay, các tay săn ảnh lại bắt gặp Bentley Bentayga gần như “trần trụi” hoàn toàn tại một bãi đỗ xe.

Bentley Bentayga bị bắt gặp tại một bãi đỗ xe.

Bentley Bentayga bị bắt gặp tại một bãi đỗ xe.

Những tấm ốp thân giả trước đó đã được gỡ khỏi Bentley Bentayga tại bãi đỗ xe. Chỉ có cụm đèn hậu và đèn pha của Bentley Bentayga được dán đề-can để tránh lộ thiết kế. Bên cạnh đó, cửa sổ thứ 3 phía sau và hốc gió trên cản va trước cũng được dán lại.

Đèn pha được dán đề-can để giấu thiết kế.

Đèn pha được dán đề-can để giấu thiết kế.

Nhìn chung, kiểu dáng tổng thể của Bentley Bentayga không khác biệt nhiều so với mẫu xe concept từng gây tranh cãi EXP 9 F 2012. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều chê bai phần mũi của EXP 9 F Concept 2012 nên việc hãng Bentley giữ lại kiểu dáng tổng thể cũng không có gì lạ. Đoạn video úp mở do hãng Bentley tung ra vào năm 2014 đã cho thấy phần mũi xe hoàn toàn mới so với phiên bản concept của Bentayga.

Kiểu dáng tổng thể của Bentley Bentayga không khác biệt nhiều so với xe concept EXP 9 F.

Kiểu dáng tổng thể của Bentley Bentayga không khác biệt nhiều so với xe concept EXP 9 F.

Bất ngờ lớn hơn của Bentley Bentayga hứa hẹn sẽ nằm dưới nắp capô. Ngoài máy xăng V8 và W12 truyền thống, Bentayga sẽ trở thành mẫu xe đầu tiên trong gia đình Bentley được trang bị hệ dẫn động plug-in hybrid tiết kiệm nhiên liệu. Hệ dẫn động này sẽ cho phép Bentley Bentayga hoàn thành quãng đường khoảng 30 dặm, tương đương 50 km, chỉ bằng năng lượng điện.

Ngoài ra, theo hãng Bentley, mẫu SUV siêu sang mới sẽ mang đến “sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng off-road và vận hành trên đường bộ”. Bản trang bị cao cấp nhất của Bentley Bentayga sẽ được thiết kế sao cho sở hữu vận tốc tối đa hơn 320 km/h.

Dự kiến, Bentayga sẽ được lắp ráp tại nhà máy của hãng Bentley ở Crewe. Sau đó, xe sẽ được bày bán trên thị trường vào năm 2016.