Bentley vừa hé lộ một hình ảnh mới và công bố tên gọi chính thức mẫu SUV siêu sang mà hãng đang phát triển. Đúng như thông tin từ trước đó, mẫu SUV siêu sang mới của Bentley sẽ được gọi bằng cái tên Bentayga. Tên của xe được lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên, ám chỉ khu rừng Taiga lớn nhất thế giới và đỉnh núi Roque Bentayga thuộc quần đảo Canary.

"Bentayga là cái tên phản ánh những gì chúng ta biết về mẫu SUV của Bentley. Chúng tôi sẽ tạo ra một mẫu SUV tốt hơn bất cứ sản phẩm nào khác trên thế giới. Bentayga là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự sang trọng, hiệu suất vượt trội và những trải nghiệm hoàn toàn mới của Bentley", ông Wolfgang Durheimer, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Bentley, cho biết.

Bức ảnh mới của Bentayga được Bentley tung ra miêu tả khe thoát khí bên sườn xe với hình chữ B cách điệu. Bên cạnh đó, Bentley cũng đăng một video liên quan đến Bentayga với nội dung nhấn mạnh Trung Đông sẽ là thị trường trọng điểm của mẫu SUV siêu sang mới.

Bentayga sẽ là mẫu SUV đầu tiên được Bentley sản xuất từ trước đến nay. Đây đồng thời cũng là mẫu xe đầu tiên của Bentley trang bị hệ dẫn động hybrid. Có thể khách hàng sẽ được tùy chọn giữa hệ dẫn động hybrid xăng-điện và diesel-điện.

Phiên bản tiêu chuẩn trong dòng xe Bentley Bentayga sẽ được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít từ người anh em Continental. Phiên bản cao cấp nhất của dòng xe này sẽ sử dụng động cơ W12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít với công suất trên 600 mã lực.

Theo kế hoạch, Bentley Bentayga sẽ được trình làng vào cuối năm nay. Sau đó, xe sẽ được bán ra vào năm 2016.