SUV siêu sang Bentley Bentayga sẽ có phiên bản nhanh và mạnh hơn

Trong triển lãm Frankfurt 2015, ông Rolf Frech, giám đốc kỹ thuật của hãng Bentley, đã hé lộ thông tin về Bentayga phiên bản tính năng cao. Một số người dự đoán, Bentley Bentayga phiên bản tính năng cao sẽ có tên Speed, theo đúng truyền thống từ xưa đến nay.

Theo ông Frech, Bentayga tiêu chuẩn không thể là mẫu SUV đầu tiên trên thế giới đạt đến vận tốc tối đa 200 dặm/h, tương đương 322 km/h. Nguyên nhân nằm ở bộ lốp của Bentley Bentayga tiêu chuẩn nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

“Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chúng tôi sẽ chẳng phát triển phiên bản khác của Bentayga trong tương lai”, ông Frech úp mở. Khi được hỏi liệu Bentley Bentayga có phiên bản Speed tính năng cao hay không, ông Frech chỉ khẳng định: “Chẳng có gì là không thể”.

Chính ông Fritz Eichler, giám đốc mảng động cơ xăng của tập đoàn Volkswagen, cũng củng cố thêm tin đồn về Bentley Bentayga Speed. Ông Eichler thừa nhận động cơ W12, tăng áp kép của Bentley Bentayga “chỉ mới cho thấy những tiềm năng ban đầu. Sẽ còn nhiều điều thú vị nữa xuất hiện trong tương lai”.

Bentley Bentayga phiên bản khác biệt chạy trên đường thử.

Trước đó, cánh săn ảnh đã bắt gặp phiên bản mới của Bentley Bentayga trên đường chạy thử. So với Bentley Bentayga tiêu chuẩn, xe chạy trên đường thử sở hữu một số điểm khác biệt về thiết kế như cản va trước tích hợp hốc gió cỡ lớn hơn. Bên cạnh đó là bộ chia gió nằm thấp hơn trên đầu xe, cánh gió nhỏ ở mui và tấm lướt gió bên sườn hầm hố hơn.

Ngoài ra, các tay săn ảnh còn khẳng định Bentley Bentayga trên đường thử tạo ra tiếng pô ấn tượng hơn xe tiêu chuẩn. Có vẻ như Bentley Bentayga tính năng cao sẽ được trang bị hệ thống xả thể thao hơn.