Trong triển lãm Tokyo 2013, hãng Subaru đã giới thiệu một mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên Crossover 7. Qua tên gọi, có thể đoán ngay mẫu xe concept mới nhà Subaru mang kiểu dáng crossover với không gian nội thất 7 chỗ. Vào thời điểm đó, Subaru Crossover 7 được coi là hậu duệ tinh thần của mẫu xe Tribeca nổi tiếng trong quá khứ.

Mãi đến nay, hãng Subaru mới giới thiệu phiên bản sản xuất của Crossover 7 dưới cái tên Exiga Crossover 7 tại thị trường quê nhà Nhật. Ở phiên bản sản xuất, Subaru Exiga Crossover 7 sở hữu lưới tản nhiệt nổi bật trên đầu xe, nẹp khung bằng nhựa và dải đèn LED chiếu sáng ban ngày theo đúng xu hướng hiện nay. Bên cạnh đó là giá chằng đồ trên trần xe, cánh gió mui và bộ la-zăng hợp kim 17 inch.

Nhìn chung, thiết kế ngoại thất của Subaru Exiga Crossover 7 không quá bóng bẩy và có thể bị nhiều người chê. Trong khi đó, thiết kế nội thất của mẫu crossover 7 chỗ mới đến từ Nhật Bản lại gây ấn tượng với bộ ghế bọc da sang trọng, bộ phụ kiện trang trí màu đen Piano và những điểm nhấn bằng kim loại. Một số điểm nhấn khác trong không gian nội thất của Subaru Exiga Crossover 7 mới bao gồm ghế trước sưởi ấm, bộ bàn đạp bằng hợp kim và hệ thống thông tin giải trí.

Sức mạnh của Subaru Exiga Crossover 7 mới bắt nguồn từ khối động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2,5 lít, sản sinh công suất tối đa 173 mã lực và mô-men xoắn cực đại 235 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số biến thiên vô cấp và hệ dẫn động 2 cầu đặc trưng cho gia đình Subaru.

Theo kế hoạch, Subaru Exiga Crossover 7 sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường Nhật Bản vào tháng 5 tới. Giá bán khởi điểm của mẫu crossover 7 chỗ mới nhà Subaru tại thị trường Nhật Bản là 2,55 triệu Yên, tương đương 21.431 USD hay 463 triệu Đồng.

Một số hình ảnh chi tiết của Subaru Exiga Crossover 7 mới: