Hãng Subaru đã giới thiệu một phiên bản hữu hạn mới mang tên tS của dòng xe thể thao đa dụng Forester quen thuộc tại thị trường Nhật. Qua hình ảnh do hãng Subaru cung cấp, có thể thấy phiên bản hữu hạn mới sở hữu thiết kế giống hệt mẫu xe Forester STI tS Concept từng ra mắt hồi tháng 9 năm nay tại trường đua Suzuka ở Nhật.

Là sản phẩm phát triển của trung tâm kỹ thuật Subaru (STI), Forester tS mới sẽ được sản xuất với số lượng đúng 300 chiếc. Tất nhiên, toàn bộ những chiếc Subaru Forester tS đều chỉ được bày bán tại thị trường Nhật Bản. Có thể nói, Subaru Forester tS là mẫu xe chứng minh trình độ kỹ thuật và thiết kế của STI.

Subaru Forester tS được trang bị lưới tản nhiệt màu đen với đường kẻ đỏ nổi bật cùng logo STI đặc trưng. Bên cạnh đó là cản va trước/sau STI, cánh gió mui, vỏ gương ngoại thất và nẹp bậc cửa lên xuống màu đen, chóa đèn sương mù màu bạc ánh kim cùng logo tS trên chắn bùn trước. Đường kẻ màu đỏ trên cản va trước tạo cảm giác “tông xuyệt tông” cho Subaru Forester tS 2015.

Bên trong Subaru Forester tS mới xuất hiện đồng hồ công-tơ-mét thể thao với chỉ số cao nhất là 260 km/h. Tiếp đến là màn hình đa chức năng cùng vô-lăng bọc da với logo STI và chỉ khâu màu đỏ. Ghế được bọc da bóng và da lộn màu đen với đường chỉ khâu màu đỏ đối lập. Bản thân ốp cửa cũng được bọc bằng da lộn với chỉ khâu màu đỏ. Cuối cùng là cần số và bậc cửa lên xuống đều đi kèm logo STI.

Để tăng khả năng vận hành của Forester tS, hãng Subaru đã dùng đến la-zăng bằng nhôm BBS có đường kính 19 inch, phanh thông gió Brembo 17 inch, hệ thống treo STI hạ thấp gầm 15 mm cùng bộ điều khiển động cơ ECU và hộp số TCU. Subaru Forester tS được trang bị phiên bản mạnh nhất của khối động cơ Boxer tăng áp, dung tích 2.0 lít. Động cơ tạo ra công suất tối đa 280 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số Lineatronic CVT.

Tại thị trường Nhật Bản, Subaru Forester tS mới được bán với giá khởi điểm 4,35 triệu Yên, tương đương 36.800 USD. Hãng Subaru sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng dành cho Forester tS từ ngày 5/4/2015.

Một số hình ảnh chi tiết của Subaru Forester tS 2015: