Về mặt thiết kế, mẫu SUV được phát triển dựa trên Mercedes-Benz M-Class sở hữu bộ la-zăng hợp kim, lưới tản nhiệt nan dọc, dải đèn LED chiếu sáng ban ngày, biển tên mới và cụm đèn pha Projector HID.

Bên trong mẫu xe được mệnh danh “Mercedes-Benz giá rẻ” xuất hiện vô-lăng mới, ghế sưởi ấm, hệ thống đèn LED chiếu sáng nội thất và bảng điều khiển trung tâm tái thiết kế. Các trang thiết bị khác trên SsangYong Rexton 2015 bao gồm hệ thống cân bằng điện tử ESP, giám sát áp suất lốp TPMS, điều khiển hành trình, cửa mở thông minh, cần gạt kính chắn gió cảm ứng nước mưa và dàn âm thanh cho phép chọn nhạc qua Bluetooth.

Đáng tiếc thay, hãng SsangYong không hề nâng cấp hệ dẫn động của Rexton 2015 tại thị trường Hàn Quốc. Xe tiếp tục sử dụng động cơ diesel có dung tích 2.0 và 2,7 lít. Bên cạnh đó là động cơ xăng có dung tích 3,2 lít. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 5 cấp. SsangYong Rexton 2015 được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD và 4WD bán thời gian.

Khi có mặt trên thị trường, SsangYong Rexton cạnh tranh với những đối thủ như Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport và Hyundai Santa Fe. Tạm thời, giá bán của “Mercedes-Benz giá rẻ” phiên bản mới chưa được công bố.

Trong năm 2014 vừa qua, hãng SsangYong đã bán tổng cộng 141.047 xe trên thị trường toàn cầu. Như vậy, đây là năm thứ hai liên tiếp hãng SsangYong vượt qua mốc doanh số 140.000 xe. Trong đó, có 69.036 xe SsangYong tìm thấy khách hàng tại thị trường quê nhà Hàn Quốc.

Cách đây vài hôm, hãng SsangYong đã chính thức giới thiệu mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới mang tên Tivoli tại thị trường Hàn Quốc. Trong tương lai, SsangYong Tivoli hứa hẹn sẽ được xuất khẩu sang các thị trường như châu Âu, Trung Quốc và châu Mỹ Latin.

Một số hình ảnh của SsangYong Rexton 2015: