Sau những hình ảnh rò rỉ, hãng Toyota đã công bố một đoạn video úp mở để giới thiệu mẫu xe bán tải Hilux thế hệ mới. Đoạn video được tung ra tại thị trường Thái Lan và xuất hiện tràn ngập trên các trang mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Ở cuối đoạn video có ghi ngày ra mắt cụ thể của Toyota Hilux thế hệ mới tại thị trường Thái Lan là 22, 23 và 24/5 tới.

Đèn pha...

Đèn pha...

... và đèn sương mù trên Toyota Hilux thế hệ mới.

... và đèn sương mù trên Toyota Hilux thế hệ mới.

Ngoài ra, đoạn video còn hé lộ hình ảnh của cụm đèn pha, đèn sương mù và phần đầu xe Toyota Hilux thế hệ mới. Qua đó, có thể thấy rõ Toyota Hilux 2016 sẽ được trang bị đèn pha tích hợp dải đèn LED chiếu sáng ban ngày hợp thời. Tất nhiên, dải đèn LED chiếu sáng ban ngày có thể chỉ xuất hiện trên những bản trang bị cao cấp của dòng xe bán tải Toyota Hilux mới.

Dải đèn LED chiếu sáng ban ngày hợp xu hướng của Toyota Hilux 2016.

Dải đèn LED chiếu sáng ban ngày hợp xu hướng của Toyota Hilux 2016.

Tại thị trường Thái Lan, mẫu xe bán tải nhà Toyota sẽ được gọi bằng cái tên Hilux Revo. Trước đây, đối thủ của Ford Ranger, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50 và Nissan Navara được gọi là Toyota Hilux Vigo tại thị trường Thái Lan.

Cách đây vài ngày, hãng Toyota đã công bố thông tin chính thức về các động cơ diesel tăng áp có trên Hilux thế hệ mới tại triển lãm Vienna 2015. Những động cơ diesel tăng áp mới của Toyota Hilux 2016 thuộc dòng GD, được dùng để thay thế KD hiện tại. Cụ thể, Toyota Hilux thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ diesel tăng áp 1GD-FTV, dung tích 2,8 lít và 2GD-FTV, dung tích 2,4 lít. Đây là hai động cơ tăng áp thay thế máy dầu 1KD-FTV, dung tích 3.0 lít và 2KD-FTV, dung tích 2,5 lít cũ.

Động cơ diesel tăng áp 2,8 lít mới trên Toyota Hilux 2016 sản sinh công suất tối đa 177 mã lực tại 3.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 450 Nm tại 1.600 – 2.400 vòng/phút nếu kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Trong khi đó, khi đồng hành với hộp số sàn, động cơ chỉ cho mô-men xoắn cực đại 420 Nm. Hai con số tương ứng của động cơ diesel tăng áp 2,4 lít là 160 mã lực và 400 Nm. Tất nhiên, tại những thị trường ngoài Thái Lan, động cơ diesel tăng áp của Toyota Hilux thế hệ mới có thể sở hữu thông số khác.

Ngoài Hilux và Fortuner mới, dòng động cơ diesel tăng áp GD của Toyota dự kiến sẽ được dùng cho các sản phẩm khác như Landcruiser Prado.

Cùng xem đoạn video úp mở về Toyota Hilux 2016 sắp ra mắt tại Thái Lan: