Cập nhật 02:08 PM, Thứ năm Ngày 15, Tháng 10, 2015

A+ A A- Kiểu đọc sách

Siêu xe Pagani Huayra phiên bản rồng đặt chân đến Trung Quốc

Siêu xe Pagani Huayra phiên bản rồng đặt chân đến Trung QuốcPagani Huayra phiên bản rồng tại sân bay quốc tế Phố Đông, Thượng Hải.

Chiếc siêu xe Pagani Huayra phiên bản rồng có tên Dinastia đã được vận chuyển bằng máy bay đến Trung Quốc.

Mới đây, hình ảnh chiếc siêu xe Pagani Huayra phiên bản rồng Dinastia tại sân bay quốc tế Phố Đông, Thượng Hải đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng. Chiếc Pagani Huayra Dinastia vừa đặt chân đến sân bay Phố Đông được sơn màu xanh dương với biểu tượng con rồng màu trắng uốn lượn chạy ngang thân xe và đi kèm la-zăng vàng.

Thông tin về việc hãng Pagani sản xuất phiên bản rồng đặc biệt của siêu xe Huayra được mệnh danh là “thần gió” đã xuất hiện trong làng công nghiệp ô tô thế giới từ tháng 11/2014. Theo đó, Huayra Dinastia là phiên bản đặc biệt kỷ niệm sự kiện thành lập chi nhánh Pagani tại thị trường Trung Quốc và đặc khu hành chính Ma Cao. Tuy nhiên, chỉ có đúng 3 chiếc siêu xe Pagani Huayra Dinastia được sản xuất và dành riêng cho thị trường đông dân nhất thế giới.

Cảm hứng thiết kế chính của siêu xe Pagani Huayra Dinastia là biểu tượng con rồng. Đối với người Trung Quốc, từ xưa đến nay, con rồng luôn có ý nghĩa tâm linh quan trọng. Trong khi đó, "số 3 được phát âm giống từ 'sheng', nghĩa là cuộc sống hay sự ra đời". Đây là lý do khiến hãng Pagani quyết định chế tạo 3 siêu xe Huayra Dinastia dành cho thị trường Trung Quốc.

Hãng Pagani còn chế tạo phiên bản mô hình của 3 chiếc Huayra Dinastia như hình ảnh xem trước. Đích thân ông Horacio Pagani, giám đốc nhãn hiệu siêu xe đến từ Ý, đã chọn 3 màu khác nhau cho Huayra Dinastia đặc biệt mới, bao gồm xanh dương, vàng và đỏ. Trong đó, xanh dương biểu tượng cho rồng nước. Màu vàng biểu tượng cho rồng chiến binh. Cuối cùng là màu đỏ biểu tượng cho rồng bảo vệ lửa và mưa.

Tất cả những chiếc siêu xe Pagani Huayra Dinasta đều được trang bị thân vỏ bằng sợi carbon. Bên cạnh đó là cánh gió cỡ lớn phía trước và chiếc vây đặc biệt trên đuôi xe.


Nội thất tông xuyệt tông với màu bên ngoài.

Nội thất "tông xuyệt tông" với màu bên ngoài.


Biểu tượng con rồng trên trần xe.

Biểu tượng con rồng trên trần xe.

Tương tự phiên bản tiêu chuẩn, siêu xe Pagani Huayra Dinastia cũng được trang bị động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít do Mercedes-AMG sản xuất. Động cơ tạo ra công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm. Với trọng lượng chỉ 1.350 kg, siêu xe Pagani Huayra dễ dàng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,3 giây và đạt vận tốc tối đa 370 km/h.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!