Siêu xe mới của Lexus có tên LC 500 và LC 500h

Cách đây không lâu, thương hiệu xe sang  Lexus đã lên tiếng xác nhận rằng mẫu concept  LF-LC mà hãng giới thiệu tại triển lãm Detroit Auto Show sẽ có phiên bản thương mạng. Giờ đây, có nhiều tin đồn cho rằng phiên bản sản xuất của mẫu concept nói trên sẽ có tên SC, nhưng hồ sơ đăng ký bản quyền tên xe của Toyota lại nói điều ngược lại.

Vào cuối tháng 11 vừa qua, Toyota đã đăng ký bản quyền cho hai cái tên là LC 500 và LC 500h trên toàn thế giới. Sự xuất hiện của hai cái tên, trong đó có một tên ám chỉ xe hybrid hoàn toàn trùng hợp với thông tin cho biết phiên bản sản xuất LF-LC sẽ có hai tùy chọn động cơ khác nhau.

Tùy chọn đầu tiên có vẻ như sẽ là động cơ V8 5.0L lấy từ Lexus RC F, khi được trang bị cho bản sản xuất LF-LC, động cơ này được hiệu chỉnh nhằm tăng công suất lên 467 mã lực. Tùy chọn thứ hai sẽ là hệ truyền động hybrid bao gồm động cơ V6 3.5L kết hợp cùng một mô-tơ điện, sản sinh tổng công suất hơn 500 mã lực.

Trả lời phỏng vấn với Autocar, giám đốc Lexus châu Âu, ông Alain Uyttenhoven từng cho biết:

"Đúng là chúng tôi đang xem xét đánh giá mẫu xe này là mẫu xe tiềm năng, có thể gánh vác vai trò là xe kế nhiệm siêu xe Lexus LFA nhưng có giá mềm hơn. Dự án phát triển LFA rất tuyệt vời, nó cho thấy khả năng của chúng tôi cũng như có thể quy tụ những điều đó lên xe của hãng. Một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là biến Lexus thành thương hiệu đầy cảm xúc, vì vậyviệc xuất hiện một xe như vậy trong dòng sản phẩm của hãng là điều hiển nhiên."

Về phong cách, Lexus từng xác nhận rằng phiên bản thương mại sẽ tương tự với mẫu concept LF-LC.