Siêu xe mạnh ngang Koenigsegg One:1 ra mắt trong “triển lãm nhà giàu”

Có thể nói, Toroidion là cái tên hoàn toàn xa lạ trong làng công nghiệp ô tô thế giới hiện nay. Toroidion là nhãn hiệu do ông Pasi Pennanen thành lập vào năm 2011 với mục tiêu phát triển một hệ dẫn động điện hoàn toàn mới, phù hợp cho xe đua trong giải Le Mans 24-Hour.

Siêu xe Toroidion 1MW trong triển lãm "nhà giàu" Top Marques Monaco 2015.

Siêu xe Toroidion 1MW trong triển lãm "nhà giàu" Top Marques Monaco 2015.

Để nhanh chóng được nhiều người biết đến, hãng Toroidion đã quyết định trình làng một mẫu siêu xe sở hữu thông số kỹ thuật cực “khủng” trong triển lãm nhà giàu Top Marques Monaco 2015 đã khai mạc vào ngày hôm qua, 16/4. Trước đó, những hình ảnh úp mở đầu tiên của siêu xe Toroidion 1MW đã được hé lộ vào hồi tháng 2 đầu năm nay. Tại triển lãm Top Marques Monaco 2015, siêu xe Toroidion 1MW đến từ Phần Lan gây ấn tượng với màu xanh ngoại thất bắt mắt, kiểu dáng đậm chất cổ điển và bộ cửa cánh chim như Mercedes-Benz.

Nằm bên trong Toroidion 1MW là hệ dẫn động điện toàn bộ có khả năng sản sinh công suất tối đa 1.341 mã lực, tương đương 1.000 kW hay 1 mega Watt. Đây chính là lý do vì sao siêu xe điện của Toroidion được gọi bằng cái tên 1MW. Như vậy, Toroidion 1MW sở hữu công suất tối đa tương đương với siêu xe Koenigsegg One:1 từng ra mắt trong triển lãm Geneva 2014.

Tạm thời, vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến siêu xe Toroidion 1MW. Chỉ biết, tân binh của làng siêu xe điện sẽ được trang bị cụm pin trọng lượng thấp và tính năng cao với khả năng sạc nhanh. Ngoài ra, Toroidion 1MW còn là siêu xe được chế tạo thủ công hứa hẹn từ những vật liệu nhẹ.

Theo hãng Toroidion, siêu xe 1MW được phép chạy trên đường phố công cộng. Toroidion 1MW được thiết kế, phát triển và chế tạo hoàn toàn tại Phần Lan. Những thông tin chi tiết hơn về siêu xe Toroidion 1MW sẽ được công bố sau khi nhãn hiệu Phần Lan tiến hành thêm những thử nghiệm khác.

Một số hình ảnh chi tiết của siêu xe Toroidion 1MW mạnh ngang Koenigsegg One:1: