Siêu xe Koenigsegg One:1 có giá “khóc thét” 6 triệu USD

Đại lý siêu xe SuperVettura tại London, Anh, hiện đang rao bán một chiếc Koenigsegg One:1 với giá “khóc thét”, lên đến 6 triệu USD. Được biết, đây là chiếc siêu xe One:1 mà hãng Koenigsegg sử dụng trong quá trình phát triển.

Mang số khung #7106, chiếc siêu xe Koeningsegg One:1 này đã từng trải qua rất nhiều thử nghiệm khác nhau. Trên chiếc siêu xe này, đích thân ông Christian von Koenigsegg và đội ngũ nhân viên đã từng thử nghiệm nhiều công nghệ mới khác nhau như khung gầm kinh hoạt, bộ tăng áp biến thiên, các chi tiết làm bằng titan nhờ công nghệ in 3D hay phủ sợi carbon.

Có thể nói, đây chính là tiền đề để hãng Koenigsegg đưa siêu xe One:1 lên dây chuyền sản xuất thương mại với số lượng đúng 6 chiếc. Do đó, đây là chiếc siêu xe Koenigsegg One:1 thực sự đặc biệt.

Theo đại lý SuperVettura, trước khi tìm chủ nhân mới, chiếc siêu xe Koenigsegg One:1 đã “được làm mới toàn diện tại nhà máy chính hãng”. Đại lý SuperVettura cũng khẳng định, người mua có thể nhập chiếc Koenigsegg One:1 về Mỹ và đăng ký biển số tại đây.

Là thành viên của dòng Koenigsegg One:1 nên chiếc siêu xe này được trang bị động cơ V8, dung tích 5.0 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 1.341 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.37 Nm. Như vậy, công suất tối đa của Koenigsegg One:1 đúng bằng 1 megawatt. Có thể nói, Koenigsegg One:1 là mẫu xe sở hữu công suất tính bằng megawatt đầu tiên trên toàn thế giới.

Chỉ nặng 1.341 kg, siêu xe Koenigsegg One:1 sở hữu tỷ lệ công suất/trọng lượng 1 mã lực/1 kg hoàn hảo. Đây cũng chính là lý do vì sao thành viên nhà Koenigsegg có tên gọi khá lạ là One:1. Ngoài Koenigsegg One:1, chỉ có đúng 1 siêu xe khác sở hữu tỷ lệ công suất/trọng lượng tương tự, đó là Hennessey Venom GT.

Theo hãng Koenigsegg, One:1 có khả năng đạt vận tốc tối đa hơn 450 km/h. Vì thế, thiết kế khí động học đóng vai trò rất quan trọng đối với siêu xe Thụy Điển. Nhờ phần mũi trước mới và cánh gió đuôi lấy cảm hứng từ dòng xe đua Le Mans, Koenigsegg One:1 sở hữu lực hướng xuống 610 kg ở vận tốc 260 km/h. Con số tương ứng ở vận tốc 440 km/h và 830 kg.