Siêu xe Koenigsegg Agera R cuối cùng có giá bán 45 tỷ Đồng

Koenigsegg là một hãng chuyên sản xuất siêu xe tại Thụy Điển. Trên dây chuyền sản xuất của mình, Koenigsegg mang đến nhiều siêu phẩm cho các tín đồ trên toàn thế giới với mức giá bán ra không dưới 1 triệu USD cho phiên bản thương mại và gần 5 triệu USD cho phiên bản giới hạn. Đặc biệt, những người có nhiều tiền cũng chưa chắc có thể mua siêu xe Koenigsegg vốn có số lượng sản xuất rất ít.


Koenigsegg Agera R cuối cùng sản xuất được rao bán với giá 1,225 triệu bảng Anh.

Koenigsegg Agera R cuối cùng sản xuất được rao bán với giá 1,225 triệu bảng Anh.

Vì thế, một chiếc Koenigsegg Agera R màu đen đang được rao bán tại Anh quốc đã thu hút nhiều sự chú ý của giới sưu tầm cũng như những người mê xe. Được biết, đây là chiếc Agera R cuối cùng được lắp ráp trước khi nhường lại dây chuyền sản xuất cho người em RS.

Ở phần ngoại thất. siêu xe đến từ Thụy Điển sở hữu màu đen bóng Bronze, cùng nhiều chi tiết được phủ carbon như cản trước, nắp capô, sườn xe hay cánh gió sau cỡ lớn. Trong đó, điểm đáng chú ý là bộ la-zăng 5 chấu đơn thể thao bằng chất liệu sợi carbon cao cấp do hãng siêu xe Thụy Điển chế tạo và đăng ký bản quyền trên toàn thế giới.


Bộ vành bằng sợi carbon cao cấp do hãng siêu xe Thụy Điển chế tạo.

Bộ vành bằng sợi carbon cao cấp do hãng siêu xe Thụy Điển chế tạo.

Mở cánh cửa độc đáo gạt về phía trước, siêu xe Koenigsegg khoe vẻ đẹp hiếm có của bộ ghế ngồi thể thao bọc da cao cấp. Bên trong nội thất được trang hoàng bằng chất liệu da bò tinh tế và sợi carbon thể thao.

Tất nhiên, chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R cuối cùng xuất xưởng không hề rẻ, được rao bán với giá lên đến 1,225 triệu bảng Anh, tương đương 45 tỷ Đồng. Tại thị trường Việt Nam thương hiệu siêu xe đến từ Thụy Điển chỉ xuất hiện theo dạng tạm nhập tái xuất. Những hình ảnh trước đó của siêu xe triệu đô Koenigsegg Agera R màu trắng muốt xuất hiện tại Lào từng khiến nhiều người mê xe Việt "thèm khát".


Nội thất đẳng cấp trên siêu xe có giá 45 tỷ đồng.

Nội thất đẳng cấp trên siêu xe có giá 45 tỷ đồng.

Nếu lăn bánh tại Việt Nam, Koenigsegg Agera R có thể phá vỡ nhiều kỷ lục do "ông hoàng tốc độ" Bugatti Veyron của đại gia Minh Nhựa nắm giữ như siêu xe đắt nhất Việt Nam, tốc độ tối đa cao nhất và cửa mở độc đáo nhất.

"Trái tim" của Koenigsegg Agera R là khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa 1.140 mã lực tại vòng tua 7.100 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 1.200 Nm tại vòng tua 4.100 vòng/phút. Siêu xe triệu đô mất khoảng 2,8 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h, trước khi đạt vận tốc tối đa 440 km/h. Đặc biệt, Koenigsegg Agera R có thể chạy bằng cả xăng thông thường lẫn ethanol E85.

Một số hình ảnh khác của chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R cuối cùng đang được rao bán: